Chiều 24/5, Đoàn thanh tra liên ngành của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an, kiểm tra tại Khu công nghiệp Liên Chiểu đã phát hiện Công ty cổ phần Gốm sứ Cosani (gọi tắt là Công ty Cosani, đóng tại đường số 7, Khu công nghiệp Liên Chiểu) lén lút xả nước thải dọc theo kênh ra sông Cu Đê.

Quan sát bằng mắt thường cũng thấy được nước thải có màu đen ngòm, bốc lên mùi hôi. Ngay sau khi phát hiện, đoàn công tác đã tiến hành lấy mẫu nước để phân tích và lập biên bản vi phạm đối với Công ty Cosani và Công ty Cổ phần Sài Gòn – Đà Nẵng là đơn vị quản lý, điều hành Khu công nghiệp Liên Chiểu vì để xảy ra tình trạng trên.

Tình trạng doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp ở Đà Nẵng lén lút xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng, có thể nói đã thành “căn bệnh khó chữa”. Năm 2011, đã có hàng loạt doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Liên Chiểu xả nước thải gây ô nhiễm môi trường bị dư luận phanh phui và Sở TN&MT TP Đà Nẵng cũng đã xử phạt, nhưng tình trạng này vẫn tái diễn

Hoài Thu