Sự kiện này có sự tham gia của các doanh nghiệp, tập đoàn tại khu kinh tế Vũng Áng; các trường cao đẳng, trung cấp và trung tâm dạy nghề, cùng đông đảo người lao động có nhu cầu đến tìm kiếm việc làm.

Được biết, khu kinh tế Vũng Áng có hơn 60 doanh nghiệp đầu tư với số vốn đăng ký lên đến hàng chục tỷ USD đang cần một lượng lớn lao động. Theo khảo sát, nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Vũng Áng tính đến năm 2015 là trên 67.000 người.

Tại khu kinh tế này hiện mới có gần 15.000 lao động đang làm việc với mức lương bình quân khoảng 3,5 triệu đồng/tháng, tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp, luyện kim, cầu cảng, hóa dầu, nhiệt điện, thương mại và dịch vụ. Đây là cơ hội lớn để giải quyết việc làm cho thanh niên và lao động tại tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương Bắc Trung Bộ trong thời gian tới.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đầu tư xây dựng Sàn giao dịch việc làm tại Khu kinh tế Vũng Áng với tổng diện tích 15.000m2. Dự kiến sau khi Sàn giao dịch việc làm đi vào hoạt động sẽ có đủ diện tích cho khoảng 60 đơn vị tham gia tuyển dụng với hơn 1.500 lao động đến tra cứu thông tin và tìm kiếm việc làm.

Sau ngày hội việc làm, hằng tháng tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức một phiên giao dịch việc làm tại Sàn giao dịch việc làm tại Khu kinh tế Vũng Áng

Hoàng Ngà