Người dân nằm chữa bệnh tại Công ty XNK Nuga Vina sáng 3/4.

Sáng 3/4, chúng tôi lẫn trong hàng trăm khách hàng, hầu hết là người già đến trụ sở công ty này ở số 76, đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận. Vừa bước chân lên lầu 2, đập vào mắt chúng tôi là hơn 200 người dân có độ tuổi trên dưới 50, đa phần là phụ nữ đang chen chúc nghe nhân viên tư vấn thuyết trình về tác dụng của máy Nuga Best NM-5000 (một loại máy tạo nhiệt dùng cho massage và dùng cho trị liệu được sản xuất tại Hàn Quốc).

Căn phòng rộng hơn 300m2, chia làm 2 phần, một diện tích lớn có 30 chiếc máy, la liệt người đang nằm thử, thời gian là 40 phút. Nườm nượp người ra, kẻ vào thay nhau nằm, thay nhau nghe thuyết trình.

Theo thông tin của chúng tôi, công ty này do Phạm Đắc Huỳnh Long làm Giám đốc và đã từng bị Công an phường 8 phối hợp với Công an quận Phú Nhuận xử phạt hành chính về tội tụ tập đông người gây mất ANTT.

Trao đổi với chúng tôi chiều 3/4, ông Phan Văn Nghiệm - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Sở Y tế TP HCM cho biết: Chúng tôi chưa hề nhận được một giấy tờ nào từ phía Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Nuga Vina. Hiện vụ việc đã được báo cáo lên Giám đốc Sở Y tế và chuyển qua Thanh tra Sở làm rõ sai phạm

Bá Dũng - Trung Cường