Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại phố Gầm Cầu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm đang tập kết lô hàng hóa, gồm 49 bao tải dứa chứa quần áo, giày dép các loại và 11 thùng các tông chứa đồ chơi trẻ em do Trung Quốc sản xuất.

Thời điểm kiểm tra người nhận quản lý số hàng hóa này là Nguyễn Thanh Anh,  trú tại phường Đồng Xuân, Hà Nội không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng đồng thời khai nhận không phải là chủ hàng mà chỉ là người nhận số hàng nêu trên từ Lạng Sơn gửi về tập kết vào kho chờ người đến nhận hàng hóa đi tiêu thụ; trị giá lô hàng khoảng 400 triệu đồng.

Công an, QLTT kiểm tra hàng hóa.

Mở rộng kiểm tra, tổ công tác liên ngành còn phát hiện, thu giữ 6 bao tải dứa đang tập kết tại cửa số 3 chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm; kiểm tra bên trong số bao tải dứa này có gần một nghìn bộ quần áo trẻ em các loại được dán nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc. Chủ hàng là Lại Thị Hà, trú ở phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng không có hóa đơn chứng từ về lô hàng này.

Chị Hà khai mua gom toàn bộ lô hàng hóa này tại các quầy hàng ở thành phố Lạng Sơn với tổng số tiền khoảng 30 triệu đồng rồi đưa về chợ Đồng Xuân bán kiếm lời.

Hiện số hàng hóa đang bị lực lượng chức năng tạm giữ để phân loại xử lý.

Đào Minh Khoa