Bộ trưởng Pháp đi tiếp thị thịt bò
Trong chuyến công tác hai ngày tới Việt Nam, bà Pinville đã có lịch trình làm việc dày đặc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Bộ Công thương cũng như các doanh nghiệp Việt Nam để “mở đường” cho các sản phẩm nông nghiệp Pháp vào thị trường Việt Nam, nhất là sản phẩm thịt bò và táo.
Bà Pinville cũng đã chuyển 22 bộ hồ sơ của các doanh nghiệp Pháp muốn xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam cho Bộ trưởng NN&PTNT. Nữ Quốc vụ khanh còn đích thân xách tay thịt bò sang Việt Nam, nhờ đầu bếp chế biến và mời đại diện báo chí thử để đánh giá chất lượng.
Bà Martine Pinville và Đại sứ Jean-Noel Poirier. |
Quốc vụ khanh và Đại sứ Pháp mời báo chí thưởng thức thịt bò “xách tay”. |
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noel Poirier cho hay, hiện Việt Nam mới chỉ chấp nhận nhập khẩu loại thịt bò dưới 30 tháng tuổi, không xương của Pháp. Đại sứ Poirier cho hay, phái Pháp vẫn tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để các sản phẩm thịt bò khác của Pháp được xuất khẩu vào Việt Nam.