Ngày 8/2, được tin báo của quần chúng, lực lượng Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ 2 xe tải mang biển số 54N - 8959 và 54N - 5878 chở gỗ lậu từ Bình Phước về Tp.HCM. Bị phát hiện và truy bắt, xe chở gỗ lậu mang biển số 54N - 8959 chạy tới địa bàn xã Bình Chuẩn, huyện Thuận An, cả tài xế, chủ hàng và lơ xe đều bỏ chạy. Kết hợp với lực lượng kiểm lâm và Công an địa phương, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (ĐTTP về TTQLKT và CV) Công an tỉnh Bình Dương đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và 65 hộp gỗ xẻ cẩm lai (tương đương 10m3).

Xe tải thứ 2 mang biển số 54N - 5878, vận chuyển 91 hộp gỗ xẻ cẩm lai, giáng hương, gỗ đỏ (tương đương 6m3) chạy đến khu vực xã An Phú, huyện Thuận An thì tài xế, chủ hàng cũng bỏ chạy. Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và CV Công an Bình Dương đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và số lượng gỗ lậu trên xe. Giao toàn bộ 156 hộp gỗ xẻ, tương đương 16m3 gỗ cho kiểm lâm để xử lý theo luật định.

Hiện Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và CV Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan đến 2 xe chở gỗ lậu trên để xử lý theo pháp luật.

Cũng trong thời gian trước và trong Tết Ất Dậu, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cũng đã kiểm tra, bắt giữ 1 xe tải nhỏ và 7 xe du lịch (loại 12 - 15 chỗ) chở trên 20m3 gỗ các loại.

Cùng với việc ra quân chặn bắt các phương tiện chở gỗ lậu, trong những ngày giáp Tết Ất Dậu, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và CV Công an tỉnh Bình Dương cũng đã tịch thu 5.390 gói thuốc lá ngoại nhập lậu (Jet và Hero)

Anh Ngọc