Đây là tàu cá vỏ thép được đóng từ nguồn vốn vay không lãi suất trong thời gian 11 năm của "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi". Theo đó tàu này hành nghề lưới vây kiêm chụp mực, có chiều dài 26m, rộng 7m, cao 3,4m, công suất 811 Cv/tàu, cùng đầy đủ các trang thiết bị hiện đại khác.

Mỗi tàu có 5 khoang chứa cá và các khoang chứa nước ngọt, nhiên liệu....đủ để hoạt động đánh bắt liên tục trên biển khoảng 1 tháng. Và đây là tàu cá vỏ thép thứ 2 và 3 của ngư dân Quảng Ngãi.

Cũng tại buổi lễ này, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã trao tiền hỗ trợ 310 triệu đồng cho 15 trường hợp là chủ tàu và ngư dân ở các huyện Bình Sơn, Lý Sơn và Đức Phổ đã bị tai nạn khi đang hoạt động trên biển, với mức hỗ trợ cho chủ tàu từ 30-45 triệu đồng/trường hợp; ngư dân bị nạn từ 2-5 triệu đồng/người.

2 tàu cá vỏ thép bàn giao ngư dân.

Ông Nguyễn Kim Anh, Phó thống đốc NHNN Việt Nam cũng đã trao số tiền 5 tỉ đồng cho "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi". Được biết, sau gần 4 năm kể từ khi được thành lập, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã vận động đóng góp từ các tổ chức cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước được khoảng 50 tỉ đồng.

Qua đó "Quỹ hỗ trợ" đã tiến hành hỗ trợ cho các trường hợp tàu bị nạn trên biển; cho ngư dân vay không lãi suất mới tàu cá...với tổng số tiền trên 27 tỉ đồng.

T.C.