Ngày 29/7, Chi cục Hải quan Khánh Bình - Cục Hải quan An Giang cho biết, Công an huyện An Phú vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng: Nguyễn Thị Thương (tự Phượng, 31 tuổi), Huỳnh Văn Dương (30 tuổi), cùng ngụ ấp An Hòa, xã Khánh An, An Phú. Riêng Huỳnh Văn Tiễn (38 tuổi, là chồng của Thương) và anh Dương được tại ngoại.

Ba bị can trên là những đối tượng cầm đầu trong vụ cướp hàng tang vật xảy ra tại khu vực cửa khẩu Khánh Bình.

Trong tháng 6, Chi cục Hải quan Khánh Bình đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng 929 tiến hành tuần tra kiểm soát tại khu vực ấp 2, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang và phát hiện 1 phương tiện thủy đang chở trên 2.400 lít dầu có dấu hiệu vận chuyển trái phép qua biên giới.

Lực lượng phối hợp đã bắt giữ và cho áp giải về trụ sở Chi cục Hải quan Khánh Bình. Trên đường áp giải, đã có gần 30 thanh niên dùng 6 xuồng máy, áp sát ghe tang vật khống chế lực lượng chống buôn lậu để giật lại những can dầu.

Sau khi sự việc xảy ra, Cục Hải quan An Giang đã nhanh chóng báo cáo tình hình cho UBND tỉnh An Giang để kịp thời có chỉ đạo giải quyết và phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng, Công an huyện An Phú điều tra xử lý.

Qua khai thác, các đối tượng khai nhận được một người Campuchia tên Bin (ngụ xã Pẹc-Chậy, tỉnh Kaldal, Campuchia) thuê chở số dầu trên qua biên giới với giá 5.000 đồng/can, số dầu này được mua từ cây xăng 9 Húng (ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái).

Hiện, Công an huyện An Phú đã thu hồi được 40 can dầu tang vật, 3 chiếc ghe, trong đó 1 ghe chở hàng, 2 ghe tham gia cướp

Đ.Nguyên