Khoảng 9h sáng ngày 14/12, sau khi anh Nguyễn Minh Đài cùng một nữ nhân viên của Cảng hàng không Tuy Hòa bán vé cho hành khách xong, thì nghe có tiếng động lạ cạnh quầy vé. Khi họ quay lại thì phát hiện có kẻ nào đó vừa ném vào một túi ni lon màu đen. Mở chiếc túi ra, cả hai nhân viên thật sự bất ngờ vì bên trong có số tiền 300 triệu đồng gói trong một túi ni lon màu xanh. Trên miệng túi buộc kèm một mảnh giấy có nội dung "G K.A" và một số dòng chữ không có dấu.

Sau khi nhận được tin báo từ Cảng hàng không Tuy Hòa, cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai của hai nhân viên phòng vé, đồng thời tạm giữ túi tiền nêu trên để tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa kết luận điều tra, đề nghị cơ quan kiểm sát cùng cấp truy tố Nguyễn Thị Thuý Kiều Anh, 34 tuổi, nguyên nhân viên thủ quỹ Cảng hàng không Tuy Hòa, hiện trú ở 88 Tôn Đức Thắng, phường Lý Thường Kiệt, TP Qui Nhơn, tỉnh Bình Định về tội tham ô tài sản.

Vụ việc bị phát hiện vào cuối tháng 1/2008 sau khi Kiều Anh báo cáo sự cố thâm hụt tiền quỹ. Kết quả điều tra đã xác định Kiều Anh đã lợi dụng nhiệm vụ được giao và những sơ hở trong công tác quản lý tài chính kế toán của Cảng hàng không Tuy Hòa để chiếm đoạt 407.988.486 đồng. Sau khi bị khởi tố, Kiều Anh đã nộp lại toàn bộ số tiền bị thất thoát để khắc phục hậu quả.

Báo CAND sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra về nguồn gốc số tiền "vô chủ" nêu trên

Hữu Toàn