Theo đại diện Đội 6 Phòng CSMT Công an TP Hà Nội, đây là nơi "ẩn náu" của 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9-3-2019, đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1-3-2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, đùi gà tây hun khói Hàn Quốc rất được ưa chuộng, có giá bán dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/đùi.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp.

Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp php.

Đánh giá bằng cảm quan, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối.

Một nửa trong số đó, có hai "date" sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã "tẩy date" thành công, sẽ được gắn chữ "đã lọc" để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Đại diện Đội 6 Phòng CSMT cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tịch thu để làm rõ địa chỉ mà cơ sở này phân phối, qua đó xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình