Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch cho biết, trải qua chặng đường 57 năm, ngành du lịch ngày càng thể hiện vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân và xã hội. Ngành du lịch đã trải qua một chặng đường vẻ vang, tuy nhiều khó khăn, thách thức nhưng đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp nhiều cho nền kinh tế, xã hội của đất nước.

Năm 2016, ngành du lịch đã đạt được thành tích ấn tượng với việc đón 10 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 62 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 400 ngàn tỷ đồng. Tiếp nối thành công của năm 2016, trong 6 tháng đầu năm 2017, du lịch tiếp tục ghi dấu ấn bứt phá với việc đón 6,2 triệu khách quốc tế, 40,7 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt 255 ngàn tỷ đồng.

Ngay sau đó, 100 sinh viên, đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và các đơn vị của Tổng cục Du lịch đã nhảy flashmob và tham gia đạp xe diễu hành trên các tuyến đường của Hà Nội nhằm chuyển tải thông điệp của ngành du lịch đến mọi người dân, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về phát triển du lịch bền vững và kêu gọi chung tay đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào và tinh thần phấn khởi của toàn ngành về truyền thống vẻ vang 57 năm qua, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo để xây dựng ngành du lịch ngày càng vững mạnh.

L.Hiệp