Hoa hồng xanh này thực ra là một loài sen đá có hình dáng đặc biệt, có tên là Greenovia Dodrentalis, cây sen đá có những “cánh hoa” cong cong và ôm vào nhau hệt như những đóa hoa hồng. 

Nét khác biệt nằm ở chỗ chúng có màu xanh ngọc hoặc xanh lá cây đậm đặc trưng của sen đá. Vẻ đẹp của chúng không thua gì những đóa hoa hồng đích thực.

Sen đá hoa hồng, có tên là Greenovia Dodrentalis

Sen đá hoa hồng tìm thấy nhiều tại quần đảo Canaria, Tây Ban Nha. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhiều người, ngày nay loài cây này được nhập khẩu và lai giống ở nhiều nước.

Việc chăm sóc những hoa hồng sen đá này dễ dàng hơn nhiều so với những giống cây hoa hồng bình thường, chúng có thể cho ra nhiều đóa hoa đẹp mắt với nhiều kích cỡ khác nhau.

Phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, nên sen đá hoa hồng trở thành sản phẩm ưa chuộng để trang trí trong nhà.

Sen đá mang hình cá heo, có tên là Senecio peregrinus

Trước đây đã xuất hiện cây sen đá có tên là Senecio peregrinus, từng "làm mưa làm gió" tại Nhật Bản. Chúng có những chiếc lá bé xíu mọng nước mang hình dáng y như những con cá heo nhỏ xíu đang tung mình nhảy trên mặt nước.

Cây tai thỏ, có tên là Monilaria Obconica

Và cây tai thỏ có tên là Monilaria Obconica, là loại thực vật có “ngoại hình” đặc biệt với hai nhánh lá hệt như tai thỏ. Hai nhánh lá khi trưởng thành sẽ mọc dài song song, trông như đôi lứa đang yêu. Màu xanh của cây còn có thể chuyển sang màu đỏ nhạt nếu chúng được đặt dưới ánh sáng mặt trời. 

Hồng Sơn (tổng hợp)