Ngăn chặn ung thư bằng bắp cải, xúp lơ trắng và xanh

Thứ Tư, 22/02/2006, 07:09

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra 2 loại hợp chất tự nhiên trong bắp cải, xúp lơ trắng, xúp lơ xanh gồm indole-3-carbinol (I3C) và genistein, giúp tăng cường khả năng của cơ thể trong việc phục hồi những ADN bị phá huỷ và ngăn chặn các tế bào bình thường biến thành tế bào ung thư.

Những hợp chất này khi thâm nhập vào tế bào sẽ kích thích hoạt động của hai loại gien có tên là BRCA1 và BRCA2, có vai trò quan trọng trong việc phát hiện những ADN bị phá huỷ. Sự thay đổi các gien BRCA1 và BRCA2 thường dẫn tới ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.

Trước đó, các kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học khác ở Mỹ cũng cho thấy, ăn những loại rau trên có thể cung cấp một số chất bảo vệ chống lại nguy cơ bị mắc bệnh ung thư

Vân Thanh (Theo Người bảo vệ)
.
.
.