Đây cũng là chủ đề hội thảo “SMAC 2015” do Tổng công ty viễn thông MobiFone tổ chức ngày 2- 12, nhằm tạo diễn đàn chia sẻ cho 400 lãnh đạo doanh nghiệp. Hội thảo còn có sự tham dự của nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak.

SMAC là một hệ sinh thái mà ở đó các doanh nghiệp nếu biết tận dụng và triển khai vào kinh doanh sẽ xây dựng được một giải pháp kinh doanh mới thông qua việc phân tích và nắm bắt được các hành vi tiêu dùng của khách hàng. 

Được xem là hội thảo lớn nhất về công nghệ và kinh doanh cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong năm 2015, SMAC 2015 đã thu hút được sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến tham dự, trong đó có các công ty tư vấn giải pháp doanh nghiệp và công ty công nghệ hàng đầu thế giới như KPMG, IBM…

hà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak khẳng định, điện toán đám mây đang có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển công nghệ của thế giới.

Lần đầu tiên tới Việt Nam, ông Steve Wozniak khẳng định: “Điện toán đám mây đang cực kì phát triển, tạo ra sự thay đổi kì diệu, đặc biệt là khi tất cả chúng ta đều đã quen có một thiết bị di động kết nối với dữ liệu dù ở bất kì đâu. Điện toán đám mây hỗ trợ mọi công ty dù lớn hay nhỏ theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, Amazon giúp cho một start-up dễ dàng mở cửa hàng và bán hàng nhanh chóng. Microsoft Office 365 giúp cho công ty hoạt động và quản lý tốt với các ứng dụng văn phòng và quản trị doanh nghiệp”.

Tại hội thảo, ông Lê Nam Trà - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ: “MobiFone luôn mong muốn hỗ trợ để kết nối cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam với những xu hướng công nghệ mới nhất, có thể tạo ra những cuộc cách mạng về quản trị và vận hành kinh doanh cho doanh nghiệp của Việt Nam”.

K. Vy