Theo đó, các dịch vụ này bao gồm cả âm nhạc và hệ thống ứng dụng trên các cửa hàng trực tuyến.

Trung tâm ở Ireland sẽ được xây dựng ở Athenry, vùng County Galway và trung tâm thứ hai sẽ đặt ở Viborg, Đan Mạch. Cụ thể, trung tâm ở khu vực County Galway sẽ được xây dựng trên phần đất thuộc sở hữu của các cơ quan lâm nghiệp nhà nước tại Cộng hòa Ireland, Coillte.

Thủ tướng Ireland, Enda Kenny, cho biết: “Đây là một kế hoạch đầu tư lớn ở phía tây của Ireland và cũng là cú hích tuyệt vời mang lại lợi ích kinh tế cho khu vực Athenry”.

Các trung tâm này dự kiến sẽ tạo ra công ăn việc làm cho hơn 300 người và hầu hết mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn xây dựng.

Hai trung tâm được thành lập để thúc đẩy các dịch vụ trực tuyến (âm nhạc và ứng dụng) tại thị trường châu Âu. (Ảnh: BBC)

Theo Daily Mail, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, đây là dự án có khoản đầu tư lớn nhất của Apple tại châu Âu cho đến thời điểm này.

Đặc biệt, công ty đang xây dựng các trung tâm hỗ trợ này theo hướng sẽ dùng hoàn toàn năng lượng tái tạo.

Năm 2017, dự kiến hai trung tâm dữ liệu trên sẽ chính thức bắt đầu đi vào hoạt động và sẽ thúc đẩy các dịch vụ trực tuyến như iTunes, App Store, iMessage, Maps và Siri cho khách hàng châu Âu.

Hãng Apple cho biết, hiện đang sử dụng 18.300 nhân viên trên khắp 19 quốc gia châu Âu và có cung cấp thêm hơn 2.000 cơ hội việc làm trong vòng 12 tháng qua.

Nhờ vào doanh thu kỷ lục từ viêc bán iPhone, tháng này, Apple đã trở thành công ty đầu tiên được định giá hơn 700 tỷ USD sau khi công bố lợi nhuận quý lớn nhất từ trước đến nay, lên tới 18 tỷ USD.

Khánh Linh (Tổng hợp theo BBC và Daily Mail)