Tối 19/7, mạng xã hội Twitter đã tiến hành gỡ bỏ một tweet (bài đăng) trên trang cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cho dù là tài khoản của Tổng thống Mỹ nhưng mạng xã hội Twitter vẫn gỡ bỏ một tweet video đăng bởi ông Donald Trump.

Cụ thể, đoạn video được Tổng thống Trump đăng trên trang Twitter cá nhân có nội dung liên quan đến việc vận động tranh cử nhưng được ghép nhạc bản quyền của nhóm nhạc Linkin Park. Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, Twitter đã nhận được báo cáo Tổng thống Trump vi phạm bản quyền âm nhạc từ Machine Shop, công ty quản lý ban nhạc rock nổi tiếng của Mỹ. Với vi phạm này, Twitter buộc phải gỡ bỏ đoạn Tweet video của ông Trump với dòng thông báo: “Đoạn video này biến mất do bị báo cáo vi phạm bản quyền”.

Trước đó không lâu, hồi đầu tháng 7 vừa qua, mạng xã hội Twitter đã gỡ một tweet hình ảnh đăng bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi nhận được khiếu nại bản quyền từ New York Times.

Hình ảnh được Tổng thống Trump đăng tải là hình nền của ông được chụp bởi phóng viên ảnh New York Times cùng với dòng chữ "In reality they’re not after me. They’re after you. I’m just in the way" (tạm dịch: Thực tế họ không đuổi theo tôi. Họ đuổi theo bạn. Tôi chỉ ở vị trí ngáng đường).

Hiện tại, mối “quan hệ” giữa Tổng thống Trump với Twitter đang thực sự căng thẳng khi ông liên tục chỉ trích mạng xã hội này.

Đỉnh điểm cho căng thẳng trên là việc Tổng thống Trump đã đăng một loạt tweet đe dọa sẽ đóng tài khoản của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Ông cho rằng Twitter đã không công bằng, thiên vị khi dường như không bao giờ đặt những cảnh báo như vậy trong bài đăng của các chính trị gia khác.

B.Châu (t/h)