Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả; công bố thông tin xác nhận tin giả, tin sai sự thật trên trang http://tingia.gov.vn/; chủ động phát hiện các xu hướng thông tin có lượng người chia sẻ tương tác lớn để đánh giá, thẩm định, dán nhãn tin giả (nếu có) để cảnh báo người dân không chia sẻ; hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu khai trương Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả.

Trang http://tingia.gov.vn/ có 4 chuyên mục chính gồm Tiếp nhận tin phản ánh; Công bố tin giả; Thống kê tin giả; Tin tức. Nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí, bao gồm: Nền tảng quản lý toà soạn điện tử, Nền tảng phân tích thông tin dư luận trên mạng xã hội, Nền tảng phòng chống tấn công và ứng cứu khẩn cấp cho hệ thống thông tin của các cơ quan báo chí. Trong đó, nền tảng phòng chống tấn công và ứng cứu khẩn cấp được xem là lá chắn bảo vệ các cơ quan trong hoạt động trên môi trường số cho cơ quan báo chí.

Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí giám sát từ xa, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn thông tin cho các hệ thống, triển khai các biện pháp công nghệ, bố trí nguồn lực cho mạng lưới, hỗ trợ các cơ quan báo chí giải quyết và khắc phục sự cố kịp thời.

Để tham gia chương trình hỗ trợ, các cơ quan báo chí liên hệ Cục Tin học hoá, Cục An toàn Thông tin của Bộ TT&TT.

Hùng Quân