Đồ lót thông minh này được thiết kế để bảo vệ “hạt giống” của nam giới khỏi nhiễm bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Tiến sĩ Richard Branson miêu tả “loại quần lót lành chỉ dành cho những siêu anh hùng”, đồ lót này có tên gọi Giáp chắn sóng Vô tuyến không dây (Wireless Armour) chứa một lớp bạc nguyên chất được dệt thành vải.

Nó ngăn chặn đến 99,9% bức xạ điện từ, phát ra từ các thiết bị nhue: Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xác tay, có liên quan đến vấn đề sinh sản, theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học.

Nhà phát minh Joseph Perkin cho biết thiết bị di động thông minh ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên bức xạ phát ra từ chúng khiến ông phải suy nghĩ.

“Như nhiều người, nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh và máy tính xách tay của tôi tăng nhanh trong những năm gần đây, khiến tôi nhận ra bản thân mình đang bị phơi nhiễm lượng lớn bức xạ điện từ, chủ yếu tập trung vào háng”, ông Joseph Perkin cho biết.

“Bằng kiến thức vật lý, tôi biết sẽ phải tìm ra cách ngăn chặn bức xạ điện từ bằng cách sử dụng một giải pháp đơn giản. Ông cho biết sau khi thử nghiệm, kết quả thu được: Chiếc quần lót ngăn chặn 99,9% sóng điện từ trong tần sống khoảng từ 100MHz đến 2,6GHZ.

“Toàn bộ môi phạm vi sóng điện từ được phát ra bỏi thiết bị không dây, từ giọng nói và văn bản qua 4G và Wi Fi hầu hết đều bị chặn”, nhà phát minh Anh tươi cười nói.

Lớp bạc trong quần lót thông minh Wireless Armour phá vỡ dòng chảy điện từ vì bạc là một chất dẫn điện và phân phát nó dàn đều trên từng thớ vải.

Ước tính có khoảng 70 triệu cặp vợ chồng trên thế giới đang bị vô sinh/hiếm muộn, theo một nghiên cứu năm 2014 của Đại học Exeter, có mối liên quan chặt chẽ giữa phơi nhiễm bức xạ điện từ và lượng tính trùng ít ở đàn ông.

Ngọc Bích