Vào thứ Năm vừa qua, Google công bố rằng kết quả tìm kiếm sẽ không còn hiển thị tên của tác giả liên quan đến bài viết trình bày.

"Việc đánh dấu tác quyền không còn được hỗ trợ trong tìm kiếm web", Google đã công bố trên trang hỗ trợ tác quyền chính thức của công ty. Ra mắt vào năm 2011, tính năng này được dự định cho phép các nhà văn khẳng định quyền tác giả của họ và thu hút được nhiều hơn người theo dõi bằng cách đưa các nội dung khác của tác giả đó trong các kết quả tìm kiếm. Tính năng xếp hạng tác giả cũng hứa hẹn sẽ giúp người sử dụng lọc các thông tin kém hữu ích bằng cách tính điểm uy tín của tác giả đó thông qua một số thông tin đáng tin cậy.

Google dừng hiển thị tên tác giả trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng sau ba năm thử nghiệm, người khổng lồ về tìm kiếm web kết luận rằng tính năng này không có giá trị cho độc giả như được kỳ vọng và đôi khi thậm chí còn khiến người tìm kiếm bị xao nhãng thông tin – nhà phân tích xu hướng sử dụng web của Google, John Mueller đã viết trong một bài đăng trên Google+ vào thứ Năm vừa qua.

Mueller nói thêm, thử nghiệm của Google đã kết luận rằng việcloại bỏ thông tin tác giả không hề giảm lưu lượng truy cập đến các trang web hay tăng lượng nhấp chuột vào quảng cáo. Ông thêm rằng sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến các bài viết trên Google+ từ bạn bè khi họ có truy vấn tìm kiếm liên quan đến người sử dụng.

Google đã từng bước di chuyển theo hướng này trong vài tháng qua. Trong tháng sáu, công ty loại bỏ hình ảnh hồ sơ cá nhân và bộ đếm người theo dõi của Google+  trên các kết quả tìm kiếm

Minh Long (theo Cnet)