Lee Mingwei, người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới.

Có một hiện tượng đặc biệt trong y khoa hiện đại, gọi là Hội chứng ốm nghén. Tình trạng khó chịu này có thể chỉ xảy ra cho đàn ông - đó là khi họ cũng mắc phải các dấu hiệu khổ sở của người vợ đang mang thai! Khi bị Hội chứng ốm nghén, người đàn ông cũng bị buồn nôn vào buổi sáng, nhức đầu và thậm chí tăng trọng. Các nhà khoa học xác định khoảng 11% các ông chồng có cảm giác như chính mình đang mang thai. Hội chứng này có thể được mô tả như là biểu hiện của các rối loạn do tâm lý phát sinh nơi những người đàn ông trẻ có vợ mang thai. Theo các chuyên gia, cảm giác giống như bệnh này của người chồng tương ứng với trạng thái xúc cảm của người vợ mang thai.

Một người chồng mang thai có thể thể hiện “bệnh” trong tháng thứ 3 của thai kỳ của vợ anh ta. Và người chồng này cũng hết sức lo lắng cho sức khỏe của vợ. Anh ta cũng cảm thấy có lỗi trước người vợ, bởi vì đàn ông không biết thai nghén là gì và nỗi khổ thể xác xảy đến cho người vợ như thế nào. Theo Valeri Marilov, giáo sư Khoa Tâm lý y khoa thuộc Trường đại học Hữu nghị Quốc tế Nga, hội chứng đặc biệt này thường xảy ra cho đàn ông khoảng từ 21 đến 27 tuổi, có cuộc hôn nhân đầu tiên và vợ mang thai lần đầu. Giáo sư nói: “Những người đàn ông như thế thường có tính nết như trẻ con, nóng nảy. Họ không biết kiểm soát xúc cảm âu lo của mình, không có một cơ chế tâm lý cho điều đó".

Các nhà khoa học Canada xác định rằng, những người chồng này sẽ gặp phải các biến đổi hormon cứ như thời gian sinh nở đang đến gần. Họ cũng phát hiện mức testosterone không còn bình thường trong 3 tuần cuối cùng trước khi đứa bé chào đời. Ngoài ra, những người chồng này cũng có mức estrogene cao hơn, trong khi mức cortisol lại thấp hơn bình thường. Các nhà khoa học tin rằng, đàn ông cũng có thể có những thay đổi về hormon như là kết quả của phản ứng thích nghi của họ đối với sự giảm sút ham muốn quan hệ tình dục trước khi đứa bé chào đời. Hội chứng ốm nghén mang lại cho các ông chồng cơ hội trải nghiệm hầu như toàn bộ các khó khăn của sự mang thai ở người vợ. Do đó có thể nói rằng, những người đàn ông như thế sẽ có thể mang bầu và sinh con trong một tương lai gần!

Website của Bệnh viện Đa khoa Mỹ RYT Hospital-Dwayne trình bày chi tiết về trường hợp mang thai của Lee Mingwei - nghệ sĩ Mỹ gốc Đài Loan đã mang bầu vào giữa năm 2002. Mingwei đã trở thành người đàn ông mang bầu đầu tiên trong lịch sử, sau khi anh tìm đến phẫu thuật để cấy bào thai và nhau thai vào khoang bụng dưới của chính mình! Website này cũng giới thiệu các bức ảnh siêu âm của Mingwei. Từ đó người ta đã chính thức loan báo rằng đàn ông hiện nay hầu như có thể mang bầu như phụ nữ.

Robert Winston, chuyên gia hàng đầu về thụ thai nhân tạo, cho biết kỹ thuật y khoa của ông cho phép cấy bào thai người được nuôi lớn nhân tạo vào khoang bụng dưới của đàn ông. Dĩ nhiên đàn ông mang bầu sẽ sinh con bằng cách mổ. Kỹ thuật bao gồm việc nối liền nhau thai với một trong các cơ quan bên trong của khoang bụng dưới để có thể nuôi dưỡng bào thai. Đàn ông mang bầu cũng được nhận các hormon nữ để phát triển các tuyến vú.

Giáo sư người Thụy Điển Mats Brannstrom cũng cho rằng việc đàn ông mang bầu là hiện tượng có thể xảy ra trong cuộc sống hiện đại. Giáo sư tin rằng tử cung phụ nữ có thể... cấy vào cơ thể đàn ông! Thực tế là hiện nay các nhà khoa học đang tiến hành các thí nghiệm loại này trên động vật. Hiển nhiên như thế là con người đã vi phạm các quy luật của tự nhiên. Nhưng chắc rằng vẫn là chuyện hiếm

Diên San (theo Pravda)