Người vừa bị Facebook sa thải được biết đến với tên gọi là Brandon, kỹ sư giao diện người dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện đang làm việc tại Seattle.

Cụ thể, Brandon đã lên tiếng chỉ trích CEO Mark Zuckerberg cũng như ban lãnh đạo công ty khi tìm cách lờ đi hàng loạt bài viết vi phạm nghiêm trọng chính sách về tiêu chuẩn cộng đồng, trong đó nghiêm cấm các ngôn từ kích động bạo lực của Tổng thống Donald Trump được đăng tải trên mạng xã hội này.

Phản ứng về cách Facebook xử lý tin bài của ông Trump, nhân viên mạng xã hội lớn nhất thế giới bị sa thải.

Theo Brandon, Facebook đã không có những hành động hợp lý để xử lý những thông tin vi phạm của Tổng thống Trump như cách mà Twitter đã làm khi dán nhãn cảnh báo, thậm chí để ẩn và hạn chế các tương tác với bài đăng của ông Trump.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News, CEO Facebook đã lên tiếng rằng: “Tôi tin rằng mạng xã hội Facebook không nên đứng ở vị trí kiểm duyệt và có trách nhiệm can thiệp những bài đăng trên mạng. Các công ty tư nhân, đặc biệt các công ty hoạt động trong lĩnh vực không nên nhúng tay vào chuyện đó”.

Động thái của facebook cho thấy mạng xã hội này dường như đang muốn tránh mọi đối đầu, chọc giận nhà Trắng trong thời điểm này khi mà cái tên facebook vốn đã vướng quá nhiều bê bối trong thời gian qua.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, nhiều nhân viên của facebook mới đây đã tổ chức “biểu tình online” khi đồng loạt nghỉ việc để bày tỏ thái độ không hài lòng về cách Ban lãnh đạo facebook giải quyết vấn đề khi tìm cách trốn tránh mọi đối đầu với nhà Trắng.

B.Châu (t/h)