Thông tin trên Forbes, dẫn lời từ nguồn tin thân cận với Apple cho biết, “quả táo cắn dở” có thể sẽ giới thiệu cùng lúc mẫu iPhone giá rẻ và phiên bản màn hình rộng vào tuần tới.

Theo nguồn tin, sản phẩm iPhone với màn hình rộng từ 4,8 inch tới 6 inch sẽ là bước đột phá về kích thước mà Apple dự định thay đổi cho dòng điện thoại cao cấp này. Nếu đúng như vậy, thế hệ iPhone tới đây sẽ trở thành smartphone có kích thước màn hình lớn nhất.

Sau iPhone giá rẻ, nhiều khả năng Apple sẽ tung ra dòng smartphone có kích thước màn hình lớn? - Ảnh: DigiTimes.

Tuy nhiên, cũng chưa thể khẳng định Apple sẽ cùng lúc tung ra các dòng smartphone có nhiều kích thước hay không. Theo thông lệ, Apple thường thử nghiệm thiết bị với cấu hình trước khi quyết định lựa chọn sản xuất một loại duy nhất.

Hiện, thị phần smartphone toàn cầu của Apple đã giảm còn 19% xuống 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp Samsung đã gia tăng thêm 2% thị phần thế giới từ 30% lên 32%, nhờ chiến lược đa dạng hóa sản phẩm.


Như vậy, trước áp lực từ Samsung, nhiều khả năng Apple sẽ thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm trong thời gian tới đây, mà bước đầu là dòng iPhone giá rẻ trước khi cho ra mắt những chiếc iPhone có kích thước và cấu hình khác nhau

Giang Huyền