Công nghệ

Honeywell bổ nhiệm lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Tập đoàn đa công nghệ Honeywell vừa bổ nhiệm ông William Yu là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng (PMT) khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

PowerRay - tàu ngầm mini dành cho người đi câu

Bạn thích câu cá nhưng bạn không phải là một "cần thủ" giỏi thì đó là lúc bạn cần tới thiết bị đặc biệt mang tên PowerRay.

Israel phát minh siêu ô tô bay tự động cứu trợ thiên tai

Cormorant sẽ là xe ô tô tự bay đầu tiên trên thế giới được Israel phát triển, nó được dùng cho hoạt động cứu trợ thiên tai, dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2020.

SamSung tuyên bố tìm ra nguyên nhân Note 7 “tự thiêu”

Hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc SamSung sẽ công bố nguyên nhân chiếc điện thoại Note 7 của hãng tự bốc cháy vào trung tuần tháng 1-2017.

Một “CEO” nổi tiếng trong giới Startup và ước mơ sản xuất xe điện thông minh

Sinh năm 1985 nhưng đã trở thành một CEO nổi tiếng trong giới “Startup” (thuật ngữ chỉ sự khởi nghiệp), khi khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Chỉ trong 4 năm, vị CEO này và các bạn đồng nghiệp đã gây dựng được cơ đồ với vốn hoá thị trường dự tính cả nghìn tỷ đồng.

Nga phát triển thành công thuốc mới chữa khỏi mọi loại ung thư

Một loại thuốc mới được công ty BIOCAD của Nga phát triển đã cho thấy hiệu quả trong việc điều trị ung thư da, phổi, bàng quang, thận, não và vòm họng.

Đổi sim miễn phí 3G lên 4G

Để khai trương mạng 4G, Viettel sẽ hỗ trợ khách hàng miễn phí nâng cấp lên SIM 4G và đăng ký thông tin thuê bao chính chủ tại hơn 1.600 điểm đổi SIM miễn phí ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ủy quyền và điểm bưu chính Viettel trên toàn quốc.

Vấn nạn tin tặc “thống lĩnh” top 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2016

Sự kiện hacker tấn công vào hệ thống máy tính của các cảng hàng không, Vietjet Air và Vietnam Airlines hồi tháng 7-2016 đã "được" các nhà báo thuộc Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) bình chọn là sự kiện ICT tiêu biểu nhất năm 2016.

Nga muốn đưa robot hạt nhân lên Mặt Trăng

Theo dự kiến vào năm 2021, Nga sẽ đưa lên Mặt trăng một robot tự hành sử dụng năng lượng hạt nhân.

Độc đáo khẩu súng bắn ra máy bay giấy

Một người dùng Youtube đã đăng tải clip về một khẩu súng tự chế của mình, điều đặc biệt là thay vì khạc ra những viên đạn nó lại phun ra những máy bay giấy đủ màu sắc.

Điều trị ung thư tiền liệt không cần phẫu thuật bằng vi khuẩn

Các nhà khoa học Mỹ và Israel đã tìm ra một liệu pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt không cần phẫu thuật hoặc xạ trị.

Đường ô tô đầu tiên trên thế giới được lát bằng pin mặt trời

Chỉ dài có 1 km nhưng để xây dựng nó, nước Pháp đã tốn khoảng 5 triệu Euro (khoảng 5,2 triệu USD).

Doanh thu từ thuê bao truyền hình trả tiền ước đạt 12.000 tỷ đồng

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, hiện trên cả nước có 12,5 triệu thuê bao truyền hình trả tiền, doanh thu ước đạt 12.000 tỷ đồng.

Người tuyết nhỏ hơn độ dày sợi tóc người

Một phòng thí nghiệm của Anh quốc mới đây đã chế tạo ra một người tuyết có chiều cao không quá độ dày sợi tóc của người bình thường.

Ra mắt ứng dụng nạp tiền di động mới

Tổng công ty viễn thông MobiFone vừa chính thức ra mắt ứng dụng nạp tiền di động mới có tên gọi MobiFone NEXT.

Ra mắt ứng dụng nạp tiền điện thoại sử dụng công nghệ đọc mã vạch

Ngày 22-12, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính thức ra mắt ứng dụng nạp tiền sử dụng công nghệ đọc mã vạch (QR code) có tên MobiFone NEXT dành cho các thuê bao của nhà mạng này.

Tổng thu ngành thông tin và truyền thông đạt hơn 1,33 triệu tỷ đồng

Theo Báo cáo Tổng kết công tác 2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tổng doanh thu phát sinh toàn ngành năm ước đạt 1.337.857 tỷ đồng, ước tốc độ tăng trưởng đạt 9,36% so với năm 2015, cao hơn so với mục tiêu tăng GDP cả nước năm 2016 là 6,7%.

Ra mắt sản phẩm Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình Internet trả tiền TvoD

Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền trên Internet TVoD là thành quả của quá trình nghiên cứu phát triển lâu dài của các kỹ sư VNPT Technology - Công ty chủ lực của Tập đoàn VNPT trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, công nghiệp Điện tử viễn thông và CNTT.

iPhone mới của Apple sẽ mang tên Ferrari?

Theo một tài liệu bị rò rỉ, trang cnBeta tiết lộ rằng Apple có kế hoạch tung ra ít nhất 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017.

Công nghiệp vũ trụ gặp khó về nhân lực

Phát triển ngành công nghiệp vũ trụ đang trở thành lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nhằm từng bước chiếm lĩnh không gian. Tuy nhiên, nước ta đang đối mặt với bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực do lĩnh vực này còn mới mẻ và chi phí đào tạo rất tốn kém. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều