Công nghệ

Công bố danh sách 9.823 tên miền quốc gia “.vn” được ưu tiên bảo vệ

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có Quyết định số 124/QĐ-BTTTT về việc ban hành danh sách các tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” được ưu tiên bảo vệ theo nội dung quy định tại Điều 8 Thông tư số 24/2016/TT-BTTTT. T

Khai trương trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam

Công ty TNHH Phần mềm FPT - FPT Software – đơn vị thành viên của FPT, đã chính thức khai trương giai đoạn 2 của làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2) tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi và gây hậu quả trầm trọng

Theo Báo cáo An ninh mạng thường niên năm 2017 của Cisco, hơn 1/3 tổ chức từng bị vi phạm an ninh trong năm 2016 chịu thiệt hại đáng kể do mất khách hàng, cơ hội và doanh thu lên đến hơn 20%

Saudi Arabia phát minh điện thoại tự hủy bảo vệ yếu nhân

Ý tưởng về một chiếc điện thoại tự phá hủy dường  như chỉ là điều gì đó mà bạn chỉ có thể bắt gặp trong phim điệp viên viễn tưởng, nhưng nó thật sự là một phát minh mang giá trị tiềm năng có thể giúp bảo vệ các yếu nhân. 

Pin tiêu hóa chạy bằng axit trong dạ dày

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Viện công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Brigham đã nghiên cứu thành công một loại pin được cấp điện từ các loại axit có trong dạ dày. 

VNPT hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1

Đêm 11-2-2017, VNPT thông báo hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1 với 13 tỉnh, thành phố đầu tiên trên cả nước theo đúng kế hoạch được Bộ TT&TT ban hành.

Quân đội Nga phát triển áo khoác có khả năng tàng hình

Các  nhà khoa học Nga đã bắt đầu phát triển một loại màng lọc đặc biết có thể loại bỏ hạt vật chất siêu nhỏ gây hại bao gồm hạt chứa virus, và sẽ làm cho con người trở nên vô hình, Tổng giám đốc Qũy nghiên cứu Công nghệ Tương lai, Andrei Grigoryev cho Đài phát thanh Sputnik  biết hôm 9-2.

Viettel đề nghị Bộ Công an điều tra vụ SIM đã kích hoạt bán trên thị trường

Viettel Telecom cho biết sẽ mời Bộ Công an vào điều tra vụ SIM đã kích hoạt bán trên thị trường mà Cục Viễn thông mới phát hiện chiều 8-2-2017 tại một vài đại lý với số lượng lớn đến vài trăm SIM kích hoạt sẵn của Viettel.

Kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào tủy và vật liệu cacbon

Các chuyên gia khoa học đếu từ Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan (UNIST) đã nghiên cứu thành công kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào gốc trong tủy xương và vật liệu cacbon có tính quang xúc tác. Nghiên cứu này sẽ là bước đột phá mới trong việc điều trị những tổn thương có liên quan đến hệ thống xương, như gãy xương hay bệnh nha chu.

Việt Nam nằm top 5 quốc gia đứng đầu về nguy cơ nhiễm mã độc

Ngày 8-2, Microsoft châu Á đã công bố Báo cáo An ninh mạng, phiên bản 21 (SIR Volume 21), được phát hành 2 lần mỗi năm nhằm cung cấp những dữ liệu về mã độc và các cuộc tấn công dựa trên web.

Robot mềm: Khả năng không tưởng trong phẫu thuật và do thám quân sự

Với những thành tựu đạt được của rô bốt thân mềm, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra robot mềm giống như gel trong suốt.

Gần 50 lễ hội lớn đã có sóng 4G

Trong tháng Giêng, cả nước có 100 lễ hội, sự kiện, trong đó có khoảng 35 lễ hội với quy mô lớn, tập trung trên 10.000 người tham dự và chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Bắc. 

Ứng dụng công nghệ Kết nối Nhà máy mới dựa trên nền tảng IIoT

Tập đoàn đa công nghệ Honeywell vừa công bố sẽ cung cấp Dịch vụ Hiệu suất Kết nối (CPS) mới dựa trên nền tảng IIoT (Industrial Internet of Things) cho Công ty Hóa dầu AL WAHA để xem xét khả năng tối đa hóa sản xuất propylene.

Gita, robot xách đồ của Piaggio

Nhắc tới Piaggio, người ta nghĩ ngay đến những chiếc Scooters Vespa trứ danh hay loại mô tô thể thao Guzzi nhưng mới đây, hãng xe Italia đã giới thiệu một sản phẩm mới: Một robot vận chuyển mang tên Gita.

Tương lai của ngành điện, tua bin gió hình cánh chim

Không có cánh quạt như các loại tua bin gió thông thường, công ty Tyer Wind đã tạo ra một bước đột phá khi tạo ra loại tua bin hoạt động như cách loài chim đập cánh.

Ðột phá khoa học trong năm 2016

Từ việc phát hiện một hành tinh giống Trái đất đến việc soi rọi một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành vật lý, 2016 là năm bùng nổ những đột phá khoa học, theo báo Nước Nga ngày nay.

Hành trình sản xuất vaccine cúm cho người từ...trứng gà

Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế - Bộ Y tế (IVAC) tại Nha Trang đã thực hiện thành công hai đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất vaccine cúm A/H5N1 bằng kỹ thuật nuôi cấy tế bào trên trứng gà có phôi” năm 2006 và đề tài “Ứng dụng quy trình nuôi cấy trên trứng gà có phôi để sản xuất vaccine cúm A/H1N1/09” năm 2009.

Sáng kiến đổi mới xã hội giúp chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai số

Phát triển một nền kinh tế số là điều rất cần thiết cho Việt Nam để bắt kịp các xu hướng công nghệ đang diễn ra với tốc độ nhanh trên toàn thế giới và duy trì lợi thế cạnh tranh trong những năm tới. 

Xuất hiện ngành công nghệ chống máy bay không người lái

Tờ DW (Đức) đưa tin, trước tình trạng tội phạm sử dụng máy bay không người lái (UAVs) để hoạt động có chiều hướng gia tăng, một ngành công nghệ chống máy bay không người lái đã ra đời. Các chuyên gia cho rằng, đây là lĩnh vực mới đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Mỹ phát triển vật liệu siêu cứng chống đạn từ… tóc

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học công tác tại Đại Học California hôm 18-1 cho biết họ đã phát hiện vì sao tóc chắc và có khả năng chống phá vô cùng mạnh mẽ. Phát hiện này có thể dẫn đến sự phát triển vật liện mới để sản xuất áo giáp và giúp các công ty sản xuất mỹ phẩm tạo ra sản phẩm chăm sóc tóc tốt hơn.

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều