Công nghệ

Nga bay thử “phi cơ thế kỷ” cạnh tranh Airbus, Boeing

Nga vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên với mẫu thiết kế máy bay thương mại MC-21-300, được cho là đủ sức cạnh tranh với 2 thiết kế Boeing 737 và Airbus 320.


Viettel ra mắt hàng loạt gói cước 4G chuyên biệt

Với quan điểm xây dựng “dòng họ 4G”, Viettel tung ra hàng loạt gói cước chuyên biệt giúp khách hàng sử dụng các tiện ích trên nền 4G siêu tốc độ, phục vụ nhu cầu công việc và giải trí.

Mỹ cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng mới đe dọa máy tính

Ngày 25-5, Bộ An ninh nội địa Mỹ thông báo đã phát hiện một “lỗ hổng” mới trong một phần mềm mạng, hàng vạn máy tính có nguy cơ bị tấn công tương tự vụ tấn công mạng toàn cầu do mã độc WannaCry mới đây.

Cách mạng công nghiệp 4.0 rất cần những người có khả năng sáng tạo

Chương trình “Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0” do báo Sinh viên Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các diễn giả là đại diện đến từ các Tập đoàn xuyên quốc gia và gần 1.000 sinh viên của các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. 

Diebold Nixdorf cam kết đảm bảo an toàn cho các máy ATM tại Việt Nam

Khi được hỏi về khả năng an toàn của hệ thống ATM tại Việt Nam trước “cơn bão” virus tống tiền WannaCry, đại diện của Diebold Nixdorf - nhà cung cấp kết nối các nền tảng thương mại cho các khách hàng trong lĩnh vực tài chính và bán lẻ, khẳng định cam kết đảm bảo an toàn cho các khách hàng sử dụng thiết bị này.

Mỹ phát triển tàu vũ trụ siêu thanh thế hệ mới XS-1

Bộ Quốc phòng Mỹ đang nỗ lực phát triển tàu vũ trụ XS-1 có khả năng bay vào khu vực quỹ đạo của Trái đất với tốc độ nhanh và thường xuyên hơn so với các phương tiện hiện nay.


“Bóng ma siêu tốc”, ước mơ thống trị không gian của Mỹ

Một thiết kế phi thuyền mới sẽ giúp Mỹ có thể phóng nhiều vệ tinh với giá rẻ hơn bất kỳ cường quốc không gian nào hiện nay.

Diều phát điện - nguồn năng lượng sạch lý tưởng

Phần trên là một chiếc diều, phía dưới là một tuabin vận hành nhờ thuỷ triều. Tạo ra nguồn năng lượng điện tuyệt vời cho Trái đất trong tương lai, giúp hạn chế thải khí cacbonic ra môi trường.


Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa”. 

Windows 10 “đặc chủng” cho Chính phủ Trung Quốc

Microsoft công bố một phiên bản Windows 10 đặc biệt, phù hợp với các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc về bảo mật.


Tàu ngầm hạt nhân Anh có khả năng dính mã độc WannaCry

Mã độc WannaCry có thể tấn công vào hệ thống máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows XP của các tàu ngầm hạt nhân chiến lược Anh.


Giảm chi phí bảo trì vận hành chuyến bay với dịch vụ máy bay kết nối

Cuộc thử nghiệm hàng không đầu tiên của chương trình Dịch vụ Bảo trì GoDirect (GoDirect Maintenance Services) của Honeywell sử dụng phần mềm và phần cứng sẵn có để giảm thời gian chết của máy bay và cải thiện thời gian cất cánh đúng giờ.

Vệ tinh Nga đột ngột hồi sinh bí ẩn sau 2 năm "im hơi lặng tiếng"

Một nhóm vệ tinh của Nga đang thu hút sự chú ý vì bất ngờ di chuyển trở lại trên quỹ đạo sau gần hai năm im hơi lặng.


NASA phát hiện hàng rào nhân tạo khổng lồ bao quanh Trái Đất

Con người không chỉ làm thay đổi Trái Đất, mà những hoạt động của chúng ta cũng đang thay đổi cả vũ trụ.


Trực thăng Nga đạt tốc độ kỷ lục 500km/h

Một trực thăng cánh quạt đồng trục do hãng Kamov phát triển có tốc độ kỷ lục trong thử nghiệm là 500km/h.

Trung Quốc tuyên bố phát triển "vaccine" ngăn mọi virus tấn công mạng

Trong bối cảnh vụ tấn công mạng toàn cầu của WannaCry, một công ty an ninh mạng ở Trung Quốc hôm 20-5 tuyên bố đã phát triển loại “vaccine” tiêu diệt tất cả các loại virus, thậm chí cả biến thể mới chưa xuất hiện.

Cảnh báo về các lỗ hổng mới dễ bị hacker xâm nhập

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước khẩn trương kiểm tra, rà soát lỗ hổng và hoàn thành gấp việc cập nhật các bản vá cho 9 lỗ hổng của hệ điều hành Windows và 1 lỗ hổng của tường lửa Cisco ASA.

Ra mắt phần mềm chống lại mã độc tống tiền WannaCry

Ngày 19-5, Tập đoàn Công nghệ CMC đã cho ra mắt phần mềm chống mã hóa dữ liệu mang tên CMC CryptoShield. Đây là sản phẩm có khả năng chống mọi loại mã độc tống tiền người dùng (Ransomware), trong đó có WannaCry đang tấn công toàn cầu gần đây.

Apple chuyển nơi sản xuất Iphone ?

Ngày 18-5, hãng CNN cho biết nhà máy mới của Apple tại Bangalore đã bắt đầu hoạt động và sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Ấn Độ trong vài tuần tới.

Việt Nam chỉ còn vài trường hợp nhiễm mã độc WannaCry

Theo thông tin từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), tính đến ngày 17-5, mã độc tống tiền WannaCry đã lây nhiễm tới hơn 300.000 máy tính chạy hệ điều hành Windows tại 99 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều