Công nghệ

VNPT, Viettel hoàn tất chuyển mã vùng điện thoại cố định đợt 2

Sáng ngày 15-4-2017, ông Trần Mạnh Tuấn, Cục Phó Cục Viễn thông cho biết, từ 0h cùng ngày,  các doanh nghiệp viễn thông sẽ tiến hành giai đoạn 2 kế hoạch chuyển đổi mã vùng 23 tỉnh, thành phố. Việc chuyển đổi này đã được các doanh nghiệp viễn thông thực hiện xong và mạng lưới được thông suốt.

Nga "khoe" robot có khả năng bắn súng bằng hai tay

Việc dạy FEDOR bắn súng bằng cả hai tay sẽ giúp người máy phi hành gia xác định được các mục tiêu ưu tiên và đưa ra quyết định như con người.

Apple sẽ ngưng hỗ trợ các thiết bị cũ dùng chip 32 bit?

Theo thông tin từ trang tin công nghệ CultofMac, bản cập nhật thử nghiệm iOS 10.3.2 của Apple chỉ hỗ trợ các thiết bị dùng chip 64 bit. Điều này đang khiến hàng triệu người dùng iPhone 5/5C lo lắng bởi iPhone 5/5C chỉ chạy chip 32 bit.

Cảnh sát dùng "trí tuệ nhân tạo" ngừa tội phạm

Theo công ty SIME, công nghệ này có thể cảnh báo cho các đội tuần tra ở những nơi mà hệ thống cho rằng, cần nhiều hơn sự chú ý của cảnh sát trong việc ngăn chặn tội phạm.

Iran tạo thành công hydrogel mới có thể trị khỏi ung thư

Các nhà khoa học Iran hiện đang giảng dạy tại Đại học Arak đã sản xuất thành công một loại hydrogel chứa nanocomposite có tính chất tự phục hồi có thể được sử dụng trong phương pháp trị liệu ung thư bằng liệu pháp quang động lực (photodynamic therapy/PDT).

Chất làm lạnh mới giúp giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu

Ngày 12-4, hãng công nghệ Honeywell thông báo sản phẩm Solstice® N40 (R-448A) đã chính thức có mặt tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Đây là chất làm lạnh mới phục vụ mục đích thương mại, có khả năng làm giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu (global-warming-potential – GWP).

Windows Vista bị khai tử, khép lại một thập kỷ lận đận

Ngày 11-4, Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows Vista sau 10 năm ra đời, đồng nghĩa người dùng phải chuyển sang phiên bản mới hơn để đảm bảo an toàn.

Xuất hiện sự sống ở nơi "địa ngục hành tinh"

Nằm ở độ sâu gần 11.000m dưới mực nước biển, khe nứt Mariana là nơi sự sống gần như không thể tồn tại. Nhưng, các nhà khoa học lại mới có những phát hiện gây sốc.

Nhức nhối nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng

Báo cáo của các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an tại Hội thảo Quốc gia về An ninh Bảo mật 2017 (Security World 2017) vừa diễn ra tại Hà Nội cho thấy, an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam đang diễn biến hết sức phức tạp.

(CẢNH GIÁC) Tin tặc tung chiêu cướp tiền máy ATM chỉ trong vài giây

Phần mềm độc hại này được cài đặt và thực hiện trên một máy ATM của ngân hàng thông qua việc quản lý các máy ATM từ xa.

Smartphone cho phép người trò chuyện với bò và vật nuôi khác

Sản phẩm này là của gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Hiện tại, hệ thống mới chỉ hoạt động bằng tin nhắn văn bản nhưng sẽ sớm được cập nhật thêm khả năng phát âm vào cuối năm nay.

Học sinh miền Tây sáng chế đập ngăn mặn thông minh

Nhận thấy tình trạng xâm nhập mặn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như sản xuất nông nghiệp của người dân, nhóm học sinh của Trường phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) Him Lam (Hậu Giang) đã sáng chế đập ngăn mặn thông minh sử dụng năng lượng mặt trời, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế cao.

15-4, VNPT tiếp tục chuyển đổi mã vùng giai đoạn 2

Ngày 15-4-2017 tới đây (sau 01 ngày kết thúc thời gian duy trì âm thông báo đối với 13 tỉnh, thành phố thuộc giai đoạn 1 đã được chuyển đổi mã vùng thành công ngày 11-2-2017), VNPT sẽ tiếp tục thực hiện Chuyển đổi mã vùng Giai đoạn 2 cho 23 tỉnh, thành phố theo kế hoạch. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng 01 tháng. 

VNPT khôi phục hoàn toàn tuyến cáp AAG

Ngày 10-4-2017, VNPT cho biết, đã cùng quốc tế khôi phục xong toàn bộ lưu lượng Internet quốc tế trên tuyến cáp AAG. Như vậy 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT đã được khôi phục hoàn toàn, đảm bảo thông suốt kết nối các dịch vụ Internet của VNPT VinaPhone cho khách hàng.

Những bước đột phá phát triển ngành công nghệ vũ trụ Việt Nam

Sau 5 năm triển khai, Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã bám sát theo kế hoạch phát triển vệ tinh đã đặt ra, tạo nên những bước đột phá quan trọng về đào tạo nhân lực, triển khai dự án vệ tinh và hoàn thiện nhiều hạ tầng trọng điểm.

Google hợp tác với Việt Nam chặn hơn 1 nghìn clip độc hại trên Youtube

Theo báo cáo của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho tới nay, Bộ TT&TT đã yêu cầu hạ chặn được hơn 1.100 clip có nội dung độc hại trên chuyên trang chia sẻ video YouTube của Google.

Học sinh trường làng chế tạo xe chạy bằng năng lượng mặt trời

Sáng chế xe chạy bằng 2 dạng năng lượng sạch của học sinh Nguyễn Hữu Trung (lớp 12A5, Trường THPT Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường; đồng thời, tiết kiệm được nguồn nhiên liệu đang dần cạn kiệt và không ngừng tăng giá.

CMS ra mắt dòng máy tính Powercom bảo mật cao tại Security World 2017

Ngày 4-4, tại Triển lãm - Hội thảo Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World 2017), Công ty máy tính CMS (thuộc Tập đoàn công nghệ CMC) đã giới thiệu tới khách hàng dòng sản phẩm máy tính để bàn CMS Powercom tích hợp các giải pháp an ninh an toàn thông tin, giúp chống đánh cắp dữ liệu hiệu quả.

Chọn tạo nhiều giống lúa “sống chung” với hạn, mặn

Những năm qua, việc ứng dụng và đổi mới công nghệ đã đưa ngành nông nghiệp nước ta không những đảm bảo an ninh lương thực trong nước mà còn lọt vào Top 3 nước xuất khẩu hàng gạo đầu thế giới trong nhiều năm. 

Viettel dẫn đầu cuộc đua 4G trong giai đoạn nước rút

Còn không lâu nữa, các nhà mạng sẽ chính thức khai trương 4G và mở màn cho một cuộc đua mới. Tuy nhiên, các nhà mạng đang thể hiện những chiến lược không giống nhau khi có doanh nghiệp tập trung vào xây dựng độ phủ sóng rộng, một số đơn vị lại chỉ tập trung ở những thành phố trọng điểm. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều