Công nghệ

Miệt mài làm khoa học vì nông dân

Người ta gọi PGS.TS Trần Thị Cúc Hoà là nhà khoa học của nông dân. Quả không sai, cuộc đời làm khoa học của bà gắn bó cùng cây lúa với mục tiêu lai tạo ra những giống mới ít sâu bệnh, năng suất cao để người nông dân bớt vất vả và hạt gạo Việt cạnh tranh được trên thị trường quốc tế.

Thị phần dưới 1%, kỷ nguyên BlackBerry đã kết thúc?

Theo thông tin từ Business Insider, thị phần của Dâu đen trên thị trường smartphone thế giới đang dần cán mốc 0%...

Nga phát triển thành công thuốc “đoạn tuyệt” nghiện ma túy

Các nhà khoa học Nga đang phát triển một loại thuốc mới chấm dứt nạn nghiện ma túy. Bước đột phá tiềm năng này có thể ngăn chặ sự ảnh hưởng của chất gây nghiện đối với não, chẳng hạn cảm giác hưng phấn.

Ấn Độ lập kỷ lục 1 lần phóng 104 vệ tinh lên quỹ đạo

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 15-2, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã lập kỷ lục: Phóng 104 vệ tinh vào quỹ đạo chỉ trong một lần. 


Công bố danh sách 9.823 tên miền quốc gia “.vn” được ưu tiên bảo vệ

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có Quyết định số 124/QĐ-BTTTT về việc ban hành danh sách các tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” được ưu tiên bảo vệ theo nội dung quy định tại Điều 8 Thông tư số 24/2016/TT-BTTTT. T

Khai trương trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam

Công ty TNHH Phần mềm FPT - FPT Software – đơn vị thành viên của FPT, đã chính thức khai trương giai đoạn 2 của làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2) tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi và gây hậu quả trầm trọng

Theo Báo cáo An ninh mạng thường niên năm 2017 của Cisco, hơn 1/3 tổ chức từng bị vi phạm an ninh trong năm 2016 chịu thiệt hại đáng kể do mất khách hàng, cơ hội và doanh thu lên đến hơn 20%

Saudi Arabia phát minh điện thoại tự hủy bảo vệ yếu nhân

Ý tưởng về một chiếc điện thoại tự phá hủy dường  như chỉ là điều gì đó mà bạn chỉ có thể bắt gặp trong phim điệp viên viễn tưởng, nhưng nó thật sự là một phát minh mang giá trị tiềm năng có thể giúp bảo vệ các yếu nhân. 

Pin tiêu hóa chạy bằng axit trong dạ dày

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Viện công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Brigham đã nghiên cứu thành công một loại pin được cấp điện từ các loại axit có trong dạ dày. 

VNPT hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1

Đêm 11-2-2017, VNPT thông báo hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1 với 13 tỉnh, thành phố đầu tiên trên cả nước theo đúng kế hoạch được Bộ TT&TT ban hành.

Quân đội Nga phát triển áo khoác có khả năng tàng hình

Các  nhà khoa học Nga đã bắt đầu phát triển một loại màng lọc đặc biết có thể loại bỏ hạt vật chất siêu nhỏ gây hại bao gồm hạt chứa virus, và sẽ làm cho con người trở nên vô hình, Tổng giám đốc Qũy nghiên cứu Công nghệ Tương lai, Andrei Grigoryev cho Đài phát thanh Sputnik  biết hôm 9-2.

Viettel đề nghị Bộ Công an điều tra vụ SIM đã kích hoạt bán trên thị trường

Viettel Telecom cho biết sẽ mời Bộ Công an vào điều tra vụ SIM đã kích hoạt bán trên thị trường mà Cục Viễn thông mới phát hiện chiều 8-2-2017 tại một vài đại lý với số lượng lớn đến vài trăm SIM kích hoạt sẵn của Viettel.

Kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào tủy và vật liệu cacbon

Các chuyên gia khoa học đếu từ Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan (UNIST) đã nghiên cứu thành công kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào gốc trong tủy xương và vật liệu cacbon có tính quang xúc tác. Nghiên cứu này sẽ là bước đột phá mới trong việc điều trị những tổn thương có liên quan đến hệ thống xương, như gãy xương hay bệnh nha chu.

Việt Nam nằm top 5 quốc gia đứng đầu về nguy cơ nhiễm mã độc

Ngày 8-2, Microsoft châu Á đã công bố Báo cáo An ninh mạng, phiên bản 21 (SIR Volume 21), được phát hành 2 lần mỗi năm nhằm cung cấp những dữ liệu về mã độc và các cuộc tấn công dựa trên web.

Robot mềm: Khả năng không tưởng trong phẫu thuật và do thám quân sự

Với những thành tựu đạt được của rô bốt thân mềm, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra robot mềm giống như gel trong suốt.

Gần 50 lễ hội lớn đã có sóng 4G

Trong tháng Giêng, cả nước có 100 lễ hội, sự kiện, trong đó có khoảng 35 lễ hội với quy mô lớn, tập trung trên 10.000 người tham dự và chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Bắc. 

Ứng dụng công nghệ Kết nối Nhà máy mới dựa trên nền tảng IIoT

Tập đoàn đa công nghệ Honeywell vừa công bố sẽ cung cấp Dịch vụ Hiệu suất Kết nối (CPS) mới dựa trên nền tảng IIoT (Industrial Internet of Things) cho Công ty Hóa dầu AL WAHA để xem xét khả năng tối đa hóa sản xuất propylene.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều