Công an thị xã Hồng Ngự có văn bản trả lời như sau: Ngày 4-2-2016, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Ngự tiếp nhận đơn của ông Giáo và bà Tiên trình báo về việc ông Đức thuê xe ôtô BKS 51A-853.03 đã nhiều tháng không trả tiền xe và không trả lại xe.

Trong quá trình xác minh tin báo, ông Đức đã viết giấy tự nguyện giao nộp xe ôtô, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã tiến hành lập biên bản tạm giữ xe theo quy định pháp luật. Do xe ôtô lớn nên Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã điều khiển xe ôtô về Cơ quan CSĐT với đoạn đường khoảng 2km và tiến hành niêm phong chìa khoá và ổ khoá điện của xe theo quy định.

Qua xác minh, điều tra vụ việc không có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo kết quả giải quyết cho các bên.

Về nội dung xử lý tài sản là chiếc xe ôtô, hai bên ông Đức và bà Tiên đều yêu cầu được nhận lại xe ôtô. Bà Tiên đã khởi kiện dân sự đến TAND thị xã Hồng Ngự để đòi lại xe ôtô. Ngày 11-5, TAND thị xã đã ra Quyết định số 02/2016/QĐ-BPKCTT áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với hình thức kê biên chiếc xe ôtô Toyota Camry, BKS 51A-853.03.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã bàn giao chiếc xe ôtô còn nguyên tình trạng tạm giữ ban đầu cho Chi cục Thi hành án dân sự thị xã để kê biên theo Quyết định của TAND thị xã.

Ban PL- BĐ