Ngày 15-9, Báo CAND đăng bài “Vì sao Tòa quyết xử khi cơ quan điều tra đang giải quyết vụ việc?”. Bài báo phản ánh về những dấu hiệu bất thường liên quan đến ông Bùi Hữu Kiên (40 tuổi, trú tại thôn Đông, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), thời điểm giữ chức danh Trưởng ban Kiểm soát kiêm cán bộ tín dụng Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Lạc đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm trong việc cho người dân thị trấn vay vốn để chiếm đoạt số tiền lớn.

Sau khi Báo CAND đăng tải bài viết, ngày 19-9, TAND huyện Yên Lạc đã ra “Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Lạc với các hộ dân ở thị trấn Yên Lạc liên quan đến việc cho ông Bùi Hữu Kiên “vay ké” tiền trong hợp đồng tín dụng của họ. Các quyết định này đều do Thẩm phán Nguyễn Công Sinh và Thẩm phán Nguyễn Thị Bích Hạnh ký.

Ngoài quyết định trên, cùng trong ngày 19-9, TAND huyện Yên Lạc cũng ra từng quyết định riêng về việc tạm đình chỉ vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa nguyên đơn là Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Lạc với các bị đơn khác như: hộ gia đình ông Bùi Hữu Ngạn và bà Trần Thị Loan, trú tại thị trấn Yên Lạc; hộ gia đình ông Nguyễn Đại Thắng và bà Hà Thị Phương Đông, trú tại thị trấn Yên Lạc… 

Như vậy sau khi Báo CAND có một số bài phản ánh về sự việc này, người dân ở thị trấn Yên Lạc đã được cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi.

N.Hưng