Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, đồng chí Mai Thế Dương cùng các đại biểu dự hội nghị.

Nhìn chung, trong quý III năm 2015, UBKT Đảng ủy CATW và UBKT các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy CATW đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác đề ra, có biện pháp triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ thời gian, đạt chất lượng tốt.

Đồng chí Mai Thế Dương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đối với UBKT Đảng ủy CATW đến nay cơ bản đã hoàn thành việc tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu và đồng chí Mai Thế Dương ghi nhận, biểu dương sự cố gắng và những kết quả mà cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ CATW đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định kết quả công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Qua kiểm tra, giám sát đã giúp tổ chức đảng và đảng viên kịp thời phát huy ưu điểm, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện quy chế, quy trình công tác, trong quản lý đảng viên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương Mai Thế Dương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho các đồng chí có thành tích xuất sắc.

Ngoài ra còn thúc đẩy, làm chuyển biến tốt việc chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ cương, kỷ luật của Đảng và của ngành Công an, góp phần nâng cao sức chiến đấu của lực lượng CAND, luôn xứng đáng với vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội...

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV năm 2015 mà báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý III đã nêu, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu và đồng chí Mai Thế Dương yêu cầu UBKT Đảng uỷ CATW và UBKT Đảng uỷ các cấp tập trung vào một số vấn đề trọng tâm.

Trước hết là tiếp tục tham gia vào các phần việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ và giải quyết dứt điểm một số vụ việc, kế hoạch kiểm tra theo chương trình công tác, đảm bảo đúng tiến độ thời gian, chất lượng, hiệu quả cao.

Bên cạnh đó sau đại hội cần củng cố UBKT các cấp, nghiên cứu đề xuất ban hành quy chế làm việc, chương trình công tác, bố trí cán bộ hợp lý cũng như tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cấp uỷ viên, cán bộ làm công tác kiểm tra đảng ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Chủ động nghiên cứu, xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016 có trọng tâm trọng điểm, tập trung vào những vấn đề phức tạp, bức xúc; tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy CATW và UBKT Đảng ủy các tỉnh uỷ, thành uỷ…

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2015), Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương Mai Thế Dương cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 5 đồng chí cán bộ thuộc Đảng bộ CATW có thành tích xuất sắc.

Quỳnh Vinh