Trung tướng GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện ANND dự chương trình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã thăm hỏi tình hình công tác trực Tết của đoàn viên, sinh viên Học viện; động viên và chia sẻ những khó khăn của những sinh viên lần đầu đón Tết xa nhà. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác biểu dương những cố gắng, đóng góp của tuổi trẻ Học viện ANND trong năm vừa qua, đặc biệt đánh giá cao sự đổi mới trong cách thức tổ chức hoạt động đoàn và những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Học viện.

Trung ương đoàn tặng quà các học viên trực Tết.

Nhân dịp năm mới, đoàn công tác đã chúc Tết và tặng quà cán bộ giáo viên, sinh viên trực Tết, chúc cán bộ, học viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

* Trước đó, trong việc đảm bảo 100% quân số trực và ứng trực, Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để tạo không khí sôi nổi, rèn luyện sức khoẻ, sẵn sàng làm nhiệm vụ cho các đoàn viên, sinh viên.

Trực Tết tại đơn vị là một nhiệm vụ chính trị của sinh viên khối lực lượng vũ trang nói chung và sinh viên Học viện ANND nói riêng. Để đón Xuân Đinh Dậu, nhiệm vụ trực Tết được chia làm hai đợt, trong đó đợt 1 do 200 sinh viên khóa D47 của Chuyên khoa I đảm nhiệm.

Học viên Học viện ANND thi gói bánh chưng
Thi nhảy bao bố

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Phòng Quản lý Học viên và Đoàn thanh niên Học viện ANND đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên trực Tết, như: Tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền, cầu lông; Liên hoan văn nghệ chào năm mới 2017; Hội thi gói bánh chưng và các trò chơi dân gian đi cầu khỉ, nhảy bao bố, đi cà kheo…

Đi cầu khỉ

Các hoạt động là sân chơi bổ ích cho tất cả đoàn viên, sinh viên thực hiện nhiệm vụ trực Tết, tạo ra một không khí sôi nổi, vui tươi, sẵn sàng làm nhiệm vụ; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống của dân tộc, vun đắp tình đoàn kết, tình đồng chí đồng đội giữa các đoàn viên, sinh viên. 

Và thi đấu bóng đá trong thời gian trực Tết
A.Quỳnh