Cùng dự buổi lễ còn có Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cùng 55 gương mặt học viên tiêu biểu tốt nghiệp các Học viện, trường CAND năm 2016.

Tại lễ tuyên dương, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết: Năm học 2015-2016, các Học viện, trường CAND  đã xét chọn ra được 55 học viên tiêu biểu trong số 1.197 học viên giỏi của các trường CAND tốt nghiệp năm học 2015 - 2016 để tuyên dương, khen thưởng.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Lễ tuyên dương.
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho các học viên tiêu biểu.

Đây là những đồng chí tiêu biểu nhất về mọi mặt, có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần vượt khó, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong học tập luôn tích cực, chủ động, say mê, có phương pháp học tập khoa học; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, luôn dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tinh thần cầu thị tiến bộ, được tập thể tín nhiệm. Đây thực sự là những điển hình tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm, những gương sáng về trí tuệ mà lớp cán bộ, học viên trẻ trong lực lượng CAND cần noi theo.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 55 học viên tiêu biểu, đại diện cho số hơn 1.197 học viên tốt nghiệp các học viện, trường CAND năm 2016.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định: “Trong năm học 2015-2016, tập thể cán bộ, giáo viên và học viên các trường CAND đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Trong số các học viên giỏi tiêu biểu hôm nay có nhiều em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập - rèn luyện; có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc; đạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế; chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, chung sức vì cộng đồng; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Các em thật sự là những tấm gương sáng, những hạt nhân xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt”.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu chụp ảnh với các học viên tiêu biểu tốt nghiệp năm 2016.

Đồng chí Thứ trưởng cho rằng, những thành tích đạt được của các em hôm nay trước hết là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu, vươn lên trong học tập, rèn luyện của chính bản thân các em. Bên cạnh đó, cũng phải ghi nhận và đánh giá cao công sức, trí tuệ, tâm huyết của lãnh đạo các nhà trường, các thầy, cô giáo, các cán bộ quản lý và công nhân viên nhà trường; sự đổi mới của các trường CAND, của Tổng cục Chính trị CAND trong công tác quản lý đào tạo bồi dưỡng và quản lý giáo dục học viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo cán bộ trong lực lượng CAND.

Đồng chí chí Thứ trưởng cũng đề nghị các trường CAND cần phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức đào tạo, phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ thông tin vào quá trình dạy học.

 Chú trọng hướng dẫn học viên hình thành phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học; tăng cường đào tạo kỹ năng thực hành chuyên môn nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cần thiết khác để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của lực lượng CAND nói riêng, đất nước nói chung trong tình hình mới.

Huyền Thanh