Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND phát biểu trong Lễ khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường Trung cấp CSGT.

Đến dự lễ có Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam; các Cục, Vụ liên quan; các trường CAND trong cả nước và lãnh đạo Công an các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Trường Trung cấp CSGT…

Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và Chiến sĩ Thi đua cơ sở cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Văn Nhuận đánh giá cao những nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách để đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục và giảng dạy của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường Trung cấp CSGT trong thời gian qua. Trung tướng Trần Văn Nhuận khẳng định: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của nhà trường được quan tâm đúng mức; đã xây dựng được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo về số lượng, chất lượng, đồng bộ về cơ cấu. Đến nay, nhà trường đã có 160 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; trong đó có 6 nghiên cứu sinh, 25 Thạc sĩ, 23 đang học cao học; đảm bảo cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trước mắt, cũng như lâu dài… Với thành tích đạt được, năm học 2013-2014, nhà trường và 2 đơn vị trực thuộc đã được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua; 4 tập thể được công nhận Đơn vị Quyết thắng; 16 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở; nhiều cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo.

Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND đánh trống khai giảng năm học 2014-2015 Trường Trung cấp CSGT.

Trung tướng Trần Văn Nhuận chỉ đạo: Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới của năm học 2014-2015, Trường Trung cấp CSGT cần tập trung tổ chức nghiên cứu, quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA ngày 28/10/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 13/CT-BCA ngày 28/10/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND”; Chỉ thị số 11/CT ngày 1/10/2014 về nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong CAND năm học 2014-2015; trong đó đặc biệt chú trọng việc thực hiện chủ đề: “Đổi mới quản lý, chủ động, kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo”, nhằm tạo ra bước đột phá trong công tác giáo dục đào tạo của nhà trường. Tập trung hoàn thiện và tổ chức giảng dạy đầy đủ 9 chuyên ngành; mở rộng quy mô và đa dạng các loại hình đào tạo; xây dựng và phát triển nhà trường nhanh, vững chắc, có vị trí xứng đáng trong hệ thống các trường CAND.

Lễ duyệt binh và biểu diễn võ thuật trong Lễ khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường CSGT.

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức Lễ công bố đổi tên trường thành Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V; tiến tới đào tạo hệ cao đẳng; xây dựng trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học của lực lượng Cảnh sát nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục đào tạo. Tổ chức hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động trong ngành Giáo dục và lực lượng Công an, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, làm tốt công tác dân vận, xây dựng môi trường lành mạnh và an toàn trong khu vực đóng quân; tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị và TTATXH trên địa bàn.

L.V.