Với chủ đề “Cán bộ, chiến sỹ Công an Đắk Lắk bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, cuộc vận động được phát động từ ngày 28-11-2018 và kết thúc vào ngày 30-6-2019, Ban tổ chức đã nhận được hơn 60 tác phẩm của 30 tác giả là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh, các nhà văn, nhà báo viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đa số các bài viết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề, nêu gương người thực, việc thực của ngành Công an với hình ảnh “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; trong số đó, nhiều bài viết sâu sắc, mang tính suy cảm, tác động được vào tâm thức của độc giả, xây dựng ấn tượng về hình ảnh người Công an nhân dân không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn khẳng định rõ bản lĩnh, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo trong công việc, tận tụy, gần gũi với nhân dân.

Các tác giả đạt giải Nhất, Nhì và Ba nhận giải và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh

Cuộc vận động nhằm góp phần phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an Đắk Lắk. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng hàng đầu của lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, sự hy sinh gian khổ của lực lượng Công an trong hoạt động nghiệp vụ. Qua đó, góp phần xây dựng những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân.

Và các tác giả đạt giải Khuyến khích nhận giải, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã tặng giải thưởng cho 13 tác giả có tác phẩm đạt chất lượng cao. Trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã trao Giấy khen cho 13 tác giả đoạt giải và 5 cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc tổ chức triển khai, phát động và tích cực hưởng ứng Cuộc vận động.


Văn Thành