Lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Dương và UBND huyện Phú Giáo trao Quyết định cho các phạm nhân

Tại Trại giam An Phước, sau khi các phạm nhân được trao Quyết định chấp nhận tha tù trước thời hạn có điều kiện, Thượng tá Phùng Văn Tuyến, Giám thị Trại giam An Phước đã chúc mừng 57 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện. 

Đồng thời mong muốn, sau khi được trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, các phạm nhân sẽ chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, khắc phục những khó khăn, tránh xa các tệ nạn và sự cám dỗ, lôi kéo của kẻ xấu; vững vàng, tự tin hòa nhập cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội. 

Đối với các phạm nhân chưa được tha tù trước thời hạn đợt này tiếp tục cố gắng tích cực hơn nữa trong lao động, học tập, cải tạo tiến bộ, khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội của mình gây ra...

Thượng tá Phùng Văn Tuyến công bố Quyết định chấp nhận tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân

Cùng ngày, Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 9 phạm nhân đợt 1, năm 2018.

Đây là những phạm nhân đã thật sự ăn năn, hối cải, cải tạo tiến bộ, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và những quy định của pháp luật. 

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trao quyết định cho các phạm nhân.

Để lựa chọn và đi đến quyết định tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân, thời gian qua, Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ, xét duyệt một cách nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, đảm bảo tính minh bạch, công khai, đúng đối tượng, trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật.

Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù; đồng thời, là thử thách để người được tha tù trước thời hạn trở về địa phương sống nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật; quyết tâm sữa chữa lỗi lầm, xóa bỏ mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng và phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.


Văn Thủy - Anh Khoa