Chuyên mục phát thanh “An ninh thành phố Thanh Hóa” được ra đời vào tháng 6-2006 dựa trên quy chế phối hợp giữa Công an TP Thanh Hóa và Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phản ảnh nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Với thời lượng 15 phút/chuyên mục đều đặn phát sóng 2 tuần một chương trình trên sóng FM của Đài Truyền thanh TP Thanh Hóa và được tiếp âm của 18 đài truyền thanh các phường, xã. 5 năm qua, chuyên mục đã đưa được 124 tin tổng hợp, 138 phóng sự phản ánh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT, thông báo thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, bản tin an toàn giao thông...

Tuy khối lượng tin bài này còn đang ở mức khiêm tốn song cũng đã có sự tác động lớn đến công tác tuyên truyền giúp mỗi tập thể và cá nhân trên địa bàn toàn thành phố phòng ngừa, cảnh giác, chung tay tấn công trấn áp tội phạm, bài trừ tai, tệ nạn xã hội... phục vụ đắc lực cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Công an TP Thanh Hóa đã trao tiền thưởng trị giá 500.000đ/người cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chuyên mục phát thanh “An ninh thành phố Thanh Hóa”. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam  (21/6/1925 – 21/6/2011)

Thái Thanh