Tham dự buổi toạ đàm có lãnh đạo Cục cảnh sát PCCC & CNCH; Phòng Cảnh sát PCCC, Công an TP Hồ Chí Minh; Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai; Ban giám hiệu trường Đại học PCCC cùng đông đảo các thầy cô giáo và học viên các lớp chuyên ngành về PCCC & CNCH.

Thiếu tướng Lê Quang Bốn, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC tặng hoa cho các khách mời tham dự buổi Tọa đàm

Buổi Tọa đàm là cơ hội tố cho nhà trường đối mới chương trình đào tạo phù hợp với thực tế chiến đấu của lực lượng cảnh sát PCCC hiện nay. 

Tại buổi Tọa đàm, các khách mời là cán bộ PCCC trưởng thành từ thực tiễn đã chia sẻ với học viên về thực trạng công tác đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ khi tập luyện và chiến đấu; Chế độ chính sách đối với cán bộ; những tấm gương cán bộ chiến sĩ dũng cảm sẵn sàng lao vào giặc lửa để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. 

Khách mời giao lưu với cán bộ giảng viên và học viên tại buổi Tọa đàm.

Đặc biệt là kinh nghiệm, cách giải quyết tình huống trong công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại các vụ cháy khá điển hình như Chung cư Carina tại TP Hồ Chí Minh; vụ cháy tàu Hải Hà 18 và cháy Container hóa chất chứa phốt pho tại Hải Phòng. 

Từ những bài học thực tế này sẽ góp phần giúp các học viên có thêm kinh nghiệm, cách thức xử lý tình huống thực tiễn, nhận thức rõ và có lòng yêu mến, tự hào hơn đối với nghề nghiệp của mình.

Huyền Thanh