Các kỷ vật được Trung tá Ngô Thị Huệ trao tặng gồm chiếc radio do Bộ Nội vụ- nay là Bộ Công an tặng năm 1987, khi chị đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND; tấm thiệp hoa ngày 20-12-1974 và bức thư viết tay ngày 22-2-1976 của cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn; 5 tấm ảnh Anh hùng LLVTND Trung tá Ngô Thị Huệ chụp lưu niệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trung tá Ngô Thị Huệ từ nhỏ đã tham gia hoạt động cách mạng và lập nhiều chiến công xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ, tiêu diệt nhiều tên ác ôn khét tiếng, xây dựng được nhiều cơ sở cách mạng. Bị địch bắt và tra tấn dã man, chị vẫn một lòng kiên trung, quyết không khai báo. 

Hội Phụ nữ Công an TP Đà Nẵng nhận chiếc radio kỷ vật của chị Huệ

Sau nhiều lần chuyển từ nhà lao này đến nhà lao khác, cuối cùng địch phải thả chị ra vì không khai thác được thông tin gì. Chị đã vinh dự được tặng thưởng nhiều huân, huy chương và danh hiệu Chiến sĩ Thi đua trong lực lượng CAND và được cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn nhận làm con nuôi. Năm 1985, chị Ngô Thị Huệ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Những kỷ vật do Trung tá Ngô Thị Huệ trao tặng sẽ được trưng bày tại triển lãm ảnh và kỷ vật tại Hội thảo “Phụ nữ Công an nhân dân - Những chặng đường lịch sử” do Bộ Công an tổ chức vào tháng 3-2018 sắp tới nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an (tháng 3-1983- tháng 3-2018).


Huy Lai