Hiến máu tình nguyện là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác y tế, phục vụ phòng và chữa bệnh. Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo trong lực lượng Công an đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong công tác và chiến đấu, CBCS lực lượng Công an thường xuyên tình nguyện hiến máu để cứu giúp đồng đội và đồng bào nghèo thoát cơn nguy hiểm. Tuy nhiên, việc hiến máu nhân đạo trong lực lượng Công an mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu sử dụng máu cho các bệnh viện của ngành.

Năm 2010, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Bộ Công an xây dựng chương trình hiến máu tình nguyện tại các trường CAND, nhằm đáp ứng đầy đủ 100% nhu cầu sử dụng máu cho các Bệnh viện Công an dùng để cấp cứu và điều trị cho CBCS không may bị bệnh hiểm nghèo, bị thương trong khi thi hành nhiệm vụ, tiến tới duy trì nguồn người hiến máu nhân đạo bền vững trong lực lượng CAND các năm tiếp theo.

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Bộ Công an cho biết: Theo dự kiến công tác vận động phong trào "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" trong năm 2010, riêng các trường CAND sẽ đạt chuẩn 10.000 đơn vị máu. Đây là chương trình thật sự có ý nghĩa trong nhiệm vụ điều trị bệnh cho CBCS trong lực lượng CAND và hỗ trợ đồng bào nghèo thoát khỏi những cơn bệnh nguy hiểm…

Phương Nam