Trong 5 năm qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong Công an tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, các nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể, triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ chính trị, gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, ngành Công an và địa phương phát động. 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tình hình An ninh chính trị (ANCT) và trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn được giữ vững, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tỷ lệ điều tra khám phá án cao đạt 91,9%, án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; công tác quản lý hành chính phục vụ có hiệu quả phòng ngừa tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm, chỉ đạo sâu sát, nhiều mô hình, thiết thực, hiệu quả được nhân rộng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong 5 năm qua, Công an tỉnh Lạng Sơn đã vinh dự 2 lần được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 3 lần được tặng cờ thi đua của Bộ Công an; 1.027 lượt tập thể, 8.296 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác và trong các phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên đã biểu dương thành tích Công an tỉnh Lạng Sơn đạt được trong thời gian qua, chúc mừng các gương điển hình tiên tiến được khen thưởng, biểu dương tại Hội nghị; khẳng định Công an tỉnh Lạng Sơn đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai các chủ trương, giải pháp về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân bảo vệ ANTT. 

Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND năm 2020 cho 5 cá nhân.
Đồng thời đề nghị, thời gian tới Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục quan tâm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua; xác định nội dung thi đua trong công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Phong trào thi đua Vì ANTQ phải được tổ chức, kết hợp chặt chẽ với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “CAND học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ” cũng như các phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở, “Lạng Sơn cùng cả nước xây dựng nông thôn mới”... 
Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, phát huy vai trò điển hình tiên tiến, biểu dương khen thưởng kịp thời Người tốt việc tốt, cách làm hay, sáng tạo, tạo động lực thúc đẩy thi đua nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực công tác Công an.
Giao lưu các điển hình tiên tiến.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu cùng các gương mặt điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015 – 2020.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Huân chương chiến công hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ cho Phòng Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức trao thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho 1 cá nhân; Huân chuân chiến công cho 1 tập thể, 1 cá nhân; trao danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho 5 cá nhân; vinh danh 13 tập thể, 107 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào Vì ANTQ giai đoạn 2015 - 2020.

Thủy Quyên – Anh Khoa