Cùng dự còn có đại diện các Bộ tư lệnh, Tổng cục, Vụ, Cục thuộc Bộ Công an và các Bộ, ngành; đại diện các Học viện, trường CAND, công an các địa phương và đông đảo các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo Học viện ANND qua các thời kỳ. Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Học viện ANND Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong diễn văn khai mạc, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện ANND bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Học viện ANND-những người đã góp phần rất quan trọng tạo nên vóc dáng, bản lĩnh, trí tuệ và lòng tự hào của đội ngũ thầy cô giáo Học viện ANND hôm nay. Các thế hệ  thầy giáo, cô giáo Học viện ANND hôm nay cũng đang kế tục truyền thống của các thế hệ đi trước, đã và đang đưa Học viện phát triển mạnh mẽ, toàn diện, trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an và của Quốc gia trong tương lai.

Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với các GS, PGS của Học viện ANND.
Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Học viện ANND qua các thời kỳ .

Trong năm học 2014-2015, Học viện đã được Chủ tịch nước tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2. Học viện cũng đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Công an, 5 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND; 12 đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng, 105 đồng chí được nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc tới các nhà giáo lão thành, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên của Học viện ANND-những người đã, đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của của lực lượng CAND. Đồng chí Thứ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương những cống hiến của các thế hệ cán bộ, giáo viên của Học viện đối với công tác giáo dục và đào tạo trong lực lượng CAND. Dưới sự dìu dắt của các thầy cô, lớp lớp các thế hệ sinh viên đã được tôi luyện, trưởng thành. Từ mái trường C500, rất nhiều “mẻ thép” đã được ra lò, bổ sung cho lực lượng CAND hàng vạn cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, được Đảng, Nhà nước đánh giá cao.

Nói chuyện với cán bộ, giáo viên, học viên của nhà trường, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Học viện ANND cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ cơ bản:  Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục; các thầy cô giáo phải quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng là chiễn sĩ tiên phong trên mặt trận giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND, là những người truyền lửa cho các thế hệ học viên, sinh viên CAND; tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, kết hợp chẽ tổng kết thực tiễn với nghiên cứu lý luận để phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy, hoàn thiện hệ thống lý luận nghiệp vụ công an, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn và tư vấn giúp lãnh đạo Bộ Công an những vấn đề khoa học quản lý nhà nước về bảo vệ ANQG, đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại an ninh quốc gia; tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước có nền tư pháp tiên tiến để khai thác hiệu quả tri thức, kinh nghiệm, từng bước đưa Học viện ANND trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của lực lượng CAND và quốc gia.

Huyền Thanh