Đến dự gặp mặt có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lào Cai cùng các cơ quan hữu quan trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam nói chung và Công an tỉnh Lào Cai nói riêng trải qua các thời kỳ lịch sử.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi họp mặt.

Trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an tỉnh Lào Cai đã không ngừng lớn mạnh, luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó máu thịt với nhân dân. Thực hiện tốt các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tỷ lệ khám phá án hàng năm đạt 85%, riêng trọng án nhiều năm đạt 100%. Với những cống hiến to lớn của các thế hệ CBCS trong 72 năm qua, Công an tỉnh Lào Cai đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Huân chương tặng các cá nhân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc của các thế hệ CBCS Công an tỉnh Lào Cai trong 72 năm qua.

Đồng chí thứ trưởng cũng yêu cầu Công an tỉnh Lào Cai cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương, chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an và chương trình Công tác Công an của Bộ Công an về đảm bảo quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đặc biệt là trong bối cảnh thế giới và trong nước ngày càng có những diễn biến phức tạp, cơ hội và thách thức đan xen trước xu thế hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, đã có 44 tập thể, cá nhân vinh dự được Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh tặng thưởng về thành tích xuất sắc. Trong đó có 03 Huân chương chiến công Hạng Ba, 5 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 22 Bằng khen của UBND tỉnh, 14 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Lào Cai.

PV