Về phía tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các Tổng cục, Cục thuộc Bộ Công an.

Báo cáo tại Hội nghị, Đại tá Đặng Hoàng Đa - Giám đốc Công an Sóc Trăng cho biết, năm 2014, tình hình KT-XH, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội (TTATXH) của Sóc Trăng tiếp tục ổn định, phát triển… Công an tỉnh tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác về an ninh quốc gia (ANQG) và TTATXH. Tỷ lệ điều tra khám phá án cao, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” và các tụ điểm tệ nạn xã hội; công tác quản lý Nhà nước về TTATXH đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an duyệt đội danh dự Công an Sóc Trăng.

Qua đó, tình hình an ninh chính trị (ANCT) và TTATXH trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững ổn định; KT-XH tiếp tục phát triển… Năm qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 507 vụ phạm pháp hình sự, tăng 63 vụ (14,19%) so với cùng kỳ. Đã đấu tranh, làm rõ 413 vụ, bắt 374 đối tượng, tại ngoại 131 đối tượng, cho gia đình bảo lãnh 210 đối tượng; tỷ lệ khám phá án đạt 81,45%...

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.
Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham quan một số hình ảnh khai mạc Hội nghị.

Tình hình TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều chuyển biến tích cực. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo được Hồ Chí Minh được tập trung đẩy mạnh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được củng cố, kiện toàn theo hướng nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đơn vị, từng bước đổi mới công tác tổ chức cán bộ từ tỉnh đến cơ sở. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được trong năm 2014, Công an tỉnh Sóc Trăng đã để xảy ra một số tồn tại, sai sót cần khắc phục…

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao đổi về tình hình ANTT với các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận và biểu dương những kết quả lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã đạt được trong năm 2014.Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới Công an tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về đảm bảo ANTT; tích cực chủ động trong mọi hoạt động là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Bộ Công an quán triệt trong khẩu hiệu công tác thi đua năm nay của toàn lực lượng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đặc biệt là triệt phá các băng nhóm tội phạm với mục tiêu xây dựng xã hội an toàn, tạo niềm tin vững chắc cho người dân; bảo vệ tốt các mục tiêu trọng điểm, phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh ANTQ; nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn TTATXH.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho các đơn vị thi đua cơ sở.

Đồng chí Thứ trưởng đặc biệt lưu ý, Công an tỉnh Sóc Trăng phải khắc phục cho được những tồn tại trong hoạt động điều tra, đấu tranh phòng chống tội phạm. Có thể coi những tồn tại vừa qua là bài học cho lực lượng Công an tỉnh trong quá trình tổ chức các hoạt động điều tra…Đồng thời chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ, giáo dục chính trị, nghiệp vụ cho CBCS; thi đua lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, đạt kết quả tốt nhất trong công tác đảm bảo ANTT, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xứng đáng vào nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Công an Sóc Trăng. 

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho 5 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc đơn vị cấp cơ sở năm 2014 của Công an tỉnh Sóc Trăng.

Văn Đức