Tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Đoàn công tác về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc với CA tỉnh Bắc Giang.

Năm 2014, tỉ lệ điều tra khám phá các vụ phạm pháp hình sự đạt tỉ lệ 77%, trong đó trọng án đạt 97%. Tình hình trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực, là năm thứ 3 liên tiếp TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí. Bên cạnh đó, với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể duy trì có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ...

Các đại dự buổi làm việc của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại CA tỉnh Bắc Giang.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích mà Công an tỉnh Bắc Giang đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2015, Công an tỉnh Bắc Giang cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục truyền thống. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng quà Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho CA tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời, Công an tỉnh cũng cần phải làm tốt công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; tiếp tục phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tăng cường lực lượng cho cơ sở để duy trì có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân; giải quyết tốt các đơn thư tố giác tội phạm…

  Thứ trưởng Bùi Văn Nam thưởng cho các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá nhanh 2 vụ trọng án xảy ra ở huyện Lạng Giang và Sơn Động.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang phải nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để từng bước đáp ứng với yêu cầu của tình hình mới hiện nay.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao thưởng “nóng” 25 triệu đồng cho các tập thể đã lập công xuất sắc đầu năm khám phá hai vụ trọng án xảy ra ở huyện Lạng Giang và Sơn Động.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn xã Lão Hộ- Yên Dũng- Bắc Giang.

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần, Thượng tướng Bùi Văn Nam cũng đã tặng quà Công an tỉnh, đồng thời tới thăm hỏi, động viên và tặng quà 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 600.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng.

Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tướng Bùi Văn Nam đến dự Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chúc mừng thành phố  Bắc Giang được công nhận là đô thị loại 2.

Minh Thúy – Nguyễn Hường