Tại báo cáo Tổng kết hoạt động Chi hội Nhạc sĩ CAND nhiệm kỳ I do Thiếu tướng Trần Gia Cường, Chủ tịch Chi hội trình bày nêu rõ, thời gian qua, Chi hội đã phối hợp với Hội Âm nhạc TP Cần Thơ tổ chức tốt trại sáng tác ca khúc với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống” cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Toàn cảnh đại hội.

Đồng thời, tổ chức tốt đợt thâm nhập thực tế cho nhạc sĩ lão thành của Hội nhạc sĩ Việt Nam và các nhạc sĩ của Hội nhạc sĩ TP Cần Thơ tại Công an một số đơn vị, địa phương phía Bắc, giúp cho các nhạc sĩ có thêm tư liệu, cảm xúc về hình ảnh người chiến sĩ CAND trên mặt trận thầm lặng. 

Các đại biểu dự đại hội

Phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương, các đoàn thể quần chúng tổ chức và thẩm định các tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài Công an, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp cho các mặt hoạt động âm nhạc của lực lượng CAND. 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi hội nhạc sĩ CAND nhiệm kỳ II

Bên cạnh đó, Chi hội đã phối hợp với Đoàn nghệ thuật Bộ Tư lệnh CSCĐ xây dựng chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Hàn Quốc, phục vụ hoạt động đối ngoại nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ Việt  - Hàn được đánh giá cao và để lại những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế…

Có thể nói, thông qua những hoạt động, bước đầu khẳng định uy tín, vị trí của Chi hội Nhạc sĩ CAND. Đội ngũ nhạc sĩ của Chi hội đã trưởng thành về mọi mặt, chất lượng được nâng cao, nhiều nhạc sĩ được trao giải cao trong các liên hoan âm nhạc khu vực. 

Ban Chấp hành Chi hội nhạc sĩ CAND gồm 3 đồng chí do Thiếu tướng, nhạc sĩ Trần Gia Cường làm Chi hội trưởng

Thời gian tới, Chi hội tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ Công an đối với các tổ chức nghề nghiệp trong lực lượng CAND. Phát triển đội ngũ nhạc sĩ CAND nhằm tham gia chủ động, tích cực vào các mặt công tác của ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam và đáp ứng yêu cầu của cuộc sống trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại đại hội, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành mới nói riêng và Chi hội Nhạc sĩ CAND nói chung tiếp tục trưởng thành, thu hút được sự quan tâm, góp mặt của đông đảo nhạc sĩ, chiến sĩ Công an. 

Qua đó, sáng tạo nhiều tác phẩm âm nhạc có giá trị cao, nội dung sâu sắc và tính phổ biến rộng rãi xứng đáng là một bộ phận không thể tách rời của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Tại đại hội, Chi hội đã bầu Đoàn đại biểu Chi hội Nhạc sĩ CAND gồm 3 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam, khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025.

LC