Tại Lễ mit tinh, các đại biểu và học viên đã có dịp ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của lực lượng cảnh sát hình sự CAND nói chung cũng như Học viện CSND - nơi đào tạo nguồn lực cho lực lượng CSHS nói riêng.

Các đại biểu tại buổi lễ.

Trong đó khẳng định, Học viện CSND là chiếc nôi đào tạo ra nhiều thế hệ CBCS cảnh sát hình sự  cho lực lượng CAND. Nhiều thế hệ học viên nay đã trở thành các tướng lĩnh, cán bộ chiến sĩ hình sự giỏi trong cả nước đã được đào tạo, tôi luyện trưởng thành từ ngôi trường thân yêu này.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong nghề binh nghiệp.

Trong chương trình giao lưu, tọa đàm định hướng nghề nghiệp, các học viên chuyên ngành CSHS Học viện CSND đã có dịp được trực tiếp giao lưu với Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang  Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát; Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục CSHS; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Nam Định; Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng CSHS Công an TP Hải Phòng; Đại tá Lê Xuân Nghiệp, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Phú Thọ và Thượng tá Lê Huy, Phó Trưởng phòng CSHS Công an TP Hà Nội.

Tại đây, các học viên chuyên ngành CSHS được có dịp nghe các đại biểu chia sẻ nhiều kỷ niệm sâu sắc về chuyện đời, chuyện nghề. 

Tâm Phạm