Ngày 1-8, Đại úy Lê Viết Phương, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Đoàn trường Đại học khoa học Huế, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bệnh viện Quân y 268 (đóng tại TP Huế) tổ chức chương trình “Hành quân xanh” năm 2019 với nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại địa bàn xã Hồng Thủy, huyện miền núi A Lưới.

ĐVTN Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm đường bê tông cho người dân ở xã Hồng Thủy.

Tham gia chương trình “Hành quân xanh” có hơn 120 ĐVTN thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị đã thực hiện các phần việc như làm 120m đường bê tông liên thôn; làm sân chơi cho các em thiếu nhi tại trường tiểu học Hồng Thủy; làm tuyến đường hoa dọc đường vào xã Hồng Thủy, kéo đường điện và dọn dẹp vệ sinh hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động. 

Các em thiếu nhi vui đùa tại sân chơi trường tiểu học Hồng Thủy do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng ĐVTN các đơn vị thực hiện.

Ngoài ra, đoàn công tác và các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 268 còn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Hồng Thủy. Hoạt động có tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng do các ĐVTN của 4 đơn vị tự nguyện đóng góp.

“Hành quân xanh”, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được ĐVTN Công an tỉnh Thừa Thiên Huế  thực hiện tại xã Hồng Thủy trong nhiều ngày.

Theo Đại úy Lê Viết Phương, chương trình “Hành quân xanh” năm 2019 được tổ chức trong nhiều ngày tại xã Hồng Thủy nhằm phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của ĐVTN lực lượng Công an tỉnh để hướng về cơ sở, góp phần cùng toàn xã hội chăm lo cho đồng bào, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó thể hiện được sự đoàn kết, đồng lòng của tuổi trẻ các đơn vị lực lượng vũ trang và ĐVTN địa phương vì một quê hương văn minh, giàu đẹp.      


Anh Khoa