Trao quà tặng của Cục CSGT cho Trung úy Nguyễn Hoàng, Thiếu tướng Lê Xuân Đức ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và biểu dương tinh thần cương quyết trong xử lý vi phạm của đồng chí Hoàng khi làm nhiệm vụ và mong muốn đồng chí sớm bình phục, trở về tiếp tục công tác đơn vị, đồng thời yêu cầu Phòng CSGT, CA tỉnh Phú Thọ cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng khác để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức cũng bày tỏ cảm ơn các y, bác sỹ bệnh viện Việt Đức đã hết lòng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Sau khi được cấp cứu kịp thời, đến thời điểm này sức khỏe đồng chí Hoàng đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, khoảng 20h30’ ngày 7-8, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Phú Thọ gồm 4 đồng chí do Tổ trưởng, Đại úy Đỗ Tiến Việt làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại đường Tân Thành, thuộc phường Hùng Vương thì phát hiện Vương Hồng Thái điều khiển xe máy Yamaha biển số: 19B1- 393.29 đi từ hướng đường Tân Thành về trường Đại học Hùng Vương, Thái không đội mũ bảo hiểm.

Trước dấu hiệu vi phạm, tổ công tác đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, Thái dừng xe, chấp hành điều lệnh. Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với Thái là 0,053 mg/ lít khí thở.

Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính đối với Thái với các lỗi vi phạm gồm không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn vượt quá quy định 0,4 mg/1 lít khí thở và giữ phương tiện. Thái chấp hành các lỗi vi phạm và ký biên bản vi phạm hành chính rồi đi bộ về nhà cách đó khoảng 500 m. 

Sau đó, trong khi Trung úy Nguyễn Hoàng đang ngồi lập biên bản vi phạm hành chính thì đối tượng Thái bất ngờ dùng dao đâm vào lưng. Phát hiện sự việc, các thành viên trong tổ công tác đã khống chế, bắt giữ Thái.

Tại cơ quan Công an, Thái đã khai nhận hành vi phạm tội. Được biết, Thái là đối tượng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc được Công an tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương, điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Minh Hải