Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã phát biểu khai mạc và quán triệt các nội dung cơ bản Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của Bộ Công an; đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đề ra những giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm và chuẩn bị cho năm 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2019 công tác đảng và công tác chính trị đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ công tác; nhiều nội dung quan trọng được triển khai cơ bản đúng tiến độ. 

Đã tham mưu ban hành Quy định mới về tổ chức Đảng trong CAND; kiện toàn, củng cố tổ chức đảng các cấp theo mô hình, tổ chức mới, nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Trung tướng Nguyễn Xuân Mười
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng Thượng tá Nguyễn Văn Lý

Công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, quản lý tư tưởng đã được tăng cường; triển khai kịp thời, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là quy định của Ban chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, các chuyên đề về học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” với nhiều đổi mới về phương pháp, cách thức thực hiện.

Đã tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, ý thức chấp hành Điều lệnh của cán bộ chiến sĩ CAND; đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong CAND, kịp thời phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân, được dư luận cán bộ đảng viên, chiến sĩ và các ngành đánh giá cao...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng những kết quả, thành tích và phát triển của Cục Công tác đảng và công tác chính trị trong thời gian qua.

Trước những thách thức của an ninh phi truyền thống và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Cục Công tác đảng và công tác chính trị thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương về công tác đảng, công trác chính trị trong CAND; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo phát biểu tại hội nghị
Thiếu tướng Đào Gia Bảo tặng Giấy khen của Cục Công tác đảng và công tác chính trị tặng các tập thể.

Bên cạnh đó tiếp tục tham mưu cho Đảng uỷ Công an Trung ương triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Nhận thức đúng vai trò, vị trí của công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay, nắm chắc tư tưởng cán bộ chiến sỹ, nhất là trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị tặng Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành lưu ý việc đánh giá trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các đồng chí lãnh đạo chỉ huy, bí thư, cấp uỷ; rà soát việc thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy chế, quy trình công tác. Chăm lo xây dựng, củng cố đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu dự hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng Thượng tá Nguyễn Văn Lý, Phó trưởng phòng của Cục. Đồng chí Thứ trưởng cũng đã tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 2 tập thể, 3 cá nhân của Cục. Lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 24 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.Quỳnh Vinh