Dự buổi lễ có đồng chí Tô Quang Thu, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Trung tướng Trần Bá Thiều, Ủy viên Đảng ủy CATƯ, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Tại buổi lễ, UBKT Đảng ủy CATƯ và Học viện Chính trị CAND đã ký Quy chế phối hợp công tác giữa hai bên. Quy chế phối hợp được ký kết nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng về lĩnh vực công tác xây dựng Đảng cả về lý luận và thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới...

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Đảng ủy CATƯ và Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND ký kết Quy chế phối hợp giữa hai bên.
Đại biểu tham dự Lễ Bế giảng.

Sau đó, Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND năm 2016 cũng được tổ chức. Lớp bồi dưỡng có sự tham dự của 155 đồng chí học viên là các phó chủ nhiệm, uỷ viên, cán bộ chuyên trách UBKT các đảng uỷ trực thuộc Đảng uỷ CATƯ, Công an địa phương và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa phương. 

Đây là đội ngũ cán bộ chủ chốt, chuyên trách về công tác kiểm tra của UBKT các cấp đã có quá trình công tác, được đào tạo cơ bản và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Thiếu tướng Trương Giang Long trao Bằng khen và Giấy chứng nhận cho các cá nhân xuất sắc.

Sau 10 ngày học tập khẩn trương, nghiêm túc những vấn đề được đưa ra trong 11 chuyên đề của chương trình bỗi dưỡng giúp các đồng chí học viên hệ thống hoá và nắm chắc quy trình nghiệp vụ kiểm tra, giám sát. Từ đó, tăng thêm khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, tham mưu phục vụ hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát.

Tại buổi lễ, Trung tướng Trần Bá Thiều khẳng định, công tác tham mưu cho cấp uỷ, nhất là công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng là rất quan trọng và cần được làm tốt. 

Trực tiếp tổ chức, tiến hành công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo phương châm giám sát mở rộng, kiểm tra trọng tâm trọng điểm. Đặc biệt là việc giám sát người đứng đầu, bí thư cấp uỷ, thủ trưởng các đơn vị có tác dụng rất tốt, góp phần phòng ngừa suy thoái, xây dựng Cơ quan UBKT các cấp trong CAND trong sạch vững mạnh.

Vũ Linh