Đại tá Nguyễn Hữu Dánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng đã quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị 02/CT-BCA và những nhiệm vụ mà lực lượng CSGT phải làm trong thời gian tới.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cục CSGT đã có kế hoạch giao trách nhiệm cụ thể từng đơn vị, lực lượng trong Cục cũng như trách nhiệm của Công an các địa phương; trong đó các đơn vị thuộc Cục có trách nhiệm nghiên cứu, đề xuất đổi mới các biện pháp công tác nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTAGT tập trung vào một số lĩnh vực như tuần tra kiểm soát, xử lí vi phạm TTATGT trên đường bộ, đường sắt, đường thủy; kiểm tra giám sát TTATGT đường sắt, đường thủy, đường bộ; chủ động và phối hợp hợp phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; đổi mới, nội dung, hình,  thức tuyên truyền; chủ động khảo sát kiến nghị những bất hợp lí trong công tác tổ chức giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông…

Toàn cảnh Hội nghị.

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, Hội nghị đánh giá tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ. Lực lượng chức năng đã tổ chức nhiềt đợt ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt là công tác phối hợp kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ, kiên quyết xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, lạng lách, lấn đường, nhồi nhét quá số lượng quy định.

Thông qua công tác TTKS, lực lượng CSGT cũng đã phát hiện và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Hội nghị cũng đã bàn các biện pháp nhằm giảm tai nạn và xử lý vi phạm nhằm đảm bảo TTATGT trong 6 tháng cuối năm.

Thủy - Hưng